[VIDEO] Iran lần đầu nã tên lửa vào lãnh thổ Syria

TPO - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã lần đầu tiên phóng tên lửa vào lãnh thổ Syria, trong một động thái nhằm trả đũa nhóm khủng bố được cho đã thực hiện tấn công khủng bố tại Tehran hôm 7/6 khiến 18 người thiệt mạng.

Theo hãng tin Reuters, Iran đã bắn nhiều tên lửa tầm trung đất - đối - đất từ miền Tây nước này vào khu vực Deir Ezzor, miền Đông Syria.

Quân đội Iran khẳng định, cuộc tấn công nhằm trực tiếp vào căn cứ của nhóm khủng bố cho là đã thực hiện vụ tấn công mới đây tại Tehran khiến 18 người thiệt mạng.

Đây là vụ tấn công tên lửa hiếm hoi của Iran nhằm vào lãnh thổ Syria, quốc gia được Tehran hậu thuẫn. 

Hiện chính quyền Damascus chưa đưa ra bình luận về thông tin.

[VIDEO] Iran lần đầu nã tên lửa vào lãnh thổ Syria - ảnh 1

Tiêm kích F/A-18E Mỹ bắn hạ máy bay quân sự Syria

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở Syria đã lần đầu bắn hạ máy bay chiến đấu của Lực lượng không quân Syria trên khu vực gần thành phố Raqqah.

[VIDEO] Iran lần đầu nã tên lửa vào lãnh thổ Syria - ảnh 2

Quân đội Syria tuyên bố ngừng bắn, LHQ lập kế hoạch đàm phán hòa bình

Quân đội Syria tuyên bố, sẽ ngừng bắn tại thành phố phía nam Deraa trong 48 giờ kể từ thứ Bảy (17/6) sau khi các nhà hòa giải kêu gọi triệu tập các cuộc đàm phán hòa bình mới vào tháng tới.

[VIDEO] Iran lần đầu nã tên lửa vào lãnh thổ Syria - ảnh 3

[VIDEO] Hệ thống HIMARS được Mỹ chuyển sang Syria uy lực thế nào?

Hệ thống HIMARS của Mỹ được đánh giá là một trong những loại vũ khí phóng loạt nguy hiểm nhất hiện nay, ngoài đạn rocket, hệ thống này còn có khả năng phóng tên lửa chiến thuật đáng sợ tầm ngắn MGM-140 với tầm bắn xa 300km, cùng một đầu đạn nặng tới 560 kg.

[VIDEO] Iran lần đầu nã tên lửa vào lãnh thổ Syria - ảnh 4

Sau vụ Tomahawk, xuất hiện động thái mới của Mỹ trên chiến trường Syria

Việc Mỹ triển khai Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) tới căn cứ tại Al-Tanaf ở miền Đông Syria là động thái thu hút sự quan tâm lớn của dư luận thế giới. Đây là dấu hiệu cho thấy Mỹ sẽ có cách tiếp cận mới trong việc tăng cường hiện diện quân sự tại Syria thời gian tới.

[VIDEO] Iran lần đầu nã tên lửa vào lãnh thổ Syria - ảnh 5

Mỹ đưa rocket tới Syria, Trung Đông trước biến cố lớn

Các dàn phóng rocket HIMARS vừa được Mỹ chuyển từ Jordan đến căn cứ Mỹ trong vùng Al-Tanf ở Syria có thể sẽ được sử dụng chống lại lực lượng chính phủ Syria.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng