[VIDEO] Iraq nhận vũ khí ‘khủng’ đối phó IS

TPO - Iraq đã nhận được lô trực thăng tấn công Mi-28 NE ​​Night Hunter thứ hai từ Nga, được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không và mặt đất trong mọi điều kiện thời tiết.

Trang Sputnik dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Iraq cho biết, việc tiếp nhận lô trực thăng Mi-28 NE Night Hunter diễn ra hôm qua, ngày 1/2.

Trong một thông báo của Bộ Ngoại giao Iraq, lô hàng gồm hai máy bay trực thăng Mi-28 NE Night Hunter được Nga vận chuyển tới Iraq bằng siêu vận An-124-100.

Hồi tháng 10/2012, Nga và Iraq ký kết một hợp đồng cung cấp hơn 40 trực thăng tấn công, bao gồm 28 trực thăng Mi-35M và 15 trực thăng Mi-28 NE. Các lô hàng đầu tiên đã được Nga chuyển đến Iraq vào ngày 28/8/2014.


Theo một số nguồn tin, Bộ Quốc phòng Iraq dự kiến mua các máy bay trực thăng tấn công Mi-28 do Nga chế tạo, có khả năng tấn công rất mạnh đối với các loại xe tăng, thiết giáp trên mặt đất, được sử dụng trong các cuộc giao tranh với các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS).

Các máy bay trực thăng tấn công Mi-28 NE Night Hunter được thiết kế để tìm kiếm và tiêu diệt các mục tiêu trong mọi điều kiện thời tiết, ban ngày cũng như ban đêm.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá