[VIDEO] Không quân Nga tấn công IS bằng tên lửa hành trình

TPO - Các máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa hành trình của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã lần đầu tiên thực hiện phóng tên lửa hành trình vào mục tiêu khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng và Dzhebhat en-Nusra tại Syria.

[VIDEO] Không quân Nga tấn công IS bằng tên lửa hành trình

Hãng RIA Novosti ngày 18/11 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Ngày 17/11, các máy bay mang tên lửa chiến lược của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã tấn công bằng tên lửa hành trình vào các mục tiêu của phiến binh thuộc tổ chức khủng bố IS và Dzhebhat en-Nusra trên lãnh thổ của nước Cộng hoà Ả Rập Syria".

Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý, vụ phóng tên lửa hành trình từ trên không được tiến hành từ khu vực trên vùng Biển Địa Trung Hải.

Một số nguồn tin khác cho biết, máy bay ném bom chiến lược Nga đã cất cánh từ một trong những sân bay trên lãnh thổ của Liên bang Nga, thực hiện hai lần tiếp nhiên liệu trên không và vượt qua hơn 11.000km trước khi thực hiện tấn công mục tiêu trên lãnh thổ Syria.

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng, hành trình của máy bay mang tên lửa đi qua các vùng biển của Biển Bắc và Đông Đại Tây Dương.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá