[VIDEO] Lộ súng máy tối tân của siêu tiêm kích T-50

TPO - Đoạn video ghi lại cuộc thử nghiệm súng máy trang bị trên chiến đấu cơ thế hệ thứ năm T-50 của Nga đã xuất hiện trên internet và thu hút sự chú ý của các chuyên gia quân sự.

[VIDEO] Lộ súng máy tối tân của siêu tiêm kích T-50
Player Loading...

Theo các dữ liệu cho thấy, việc kiểm tra vũ khí mã hiệu 9-A1-4071K đã diễn ra tại bãi thử nghiệm khoa học nhà nước dành cho các hệ thống hàng không, gần Faustovo, ngoại ô thủ đô Moscow, Liên bang Nga.

Đoạn video cho thấy, súng máy bay được đặt trên bệ thử nghiệm, nạp đạn 30mm vào khay đạn và thử bắn.

Các chuyên gia quân sự nhận định, đây là khẩu súng lý tưởng cho máy bay chiến đấu với trọng lượng chỉ 50 kg, có thể coi là súng 30mm nhẹ nhất nhất trên thế giới.

Việc lắp đặt các hệ thống ngắm bắn tiên tiến trên T-50 sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả khai thác súng tự động trên các máy bay chiến đấu, trong một số trường hợp thường có ưu thế hơn hẳn các hệ thống tên lửa đắt tiền.

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá