[VIDEO] ‘Lộ’ thiết kế độc đáo của siêu tăng T-14 Armata?

TPO - Cận thời điểm bàn giao, tăng chiến đấu thế hệ mới T-14 Armata của Nga càng thu hút sự chú ý của giới quân sự thế giới. Đến thời điểm này, chưa một nguyên mẫu nào của T-14 Armata chính thức xuất hiện trước ống kính máy quay, nhưng hình ảnh thiết kế của mẫu siêu tăng này dường như đã bị rò rỉ.

[VIDEO] ‘Lộ’ thiết kế độc đáo của siêu tăng T-14 Armata?

Theo đoạn video, tăng Armata của Nga có nhiều nét giống với các xe tăng chiến đấu của các quốc gia phương Tây như M1A2 Abrams hay German Leopard 2A7+ hơn các xe tăng cũ hơn của Liên Xô.

Dự kiến, khoảng 20 xe tăng chiến đấu T-14 Armata sẽ được chuyển giao cho quân đội Liên bang Nga trong tháng 2, hoặc tháng 3 năm nay. Một số trong đó sẽ tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng phát xít trên Quảng trường Đỏ vào 19/5 tới.

Armata đang được Uralvagonzavod (UVZ) phát triển với nhiều biến thể, trong đó có xe tăng chủ lực, xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép chở quân hạng nặng, pháo tự hành và 2 biến thể xe yểm trợ.

Tăng chủ lực Armata sẽ được trang bị pháo 125 mm vốn đã là tiêu chuẩn của xe tăng chủ lực Liên Xô chế tạo trong những năm 1960, nhưng pháo sẽ được lắp trên tháp không người ngồi.

Kíp xe sẽ ngồi trong khoang bọc thép riêng biệt. Đây là cấu trúc độc đáo, chưa từng có ở một tăng chủ lực hiện đại nào.

Theo TopicTimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá