[VIDEO] Máy bay Tu-22M3 lần đầu cất cánh từ Iran ném bom IS

TPO - Máy bay ném bom Tu-22M3 và cường kích – ném bom Su-34 của Nga đã lần đầu thực hiện cất cánh từ sân bay Hamadan của Iran để tấn công khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) ở Syria.

Máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga ném bom khủng bố ở Syria. Ảnh: RIA Novosti
Máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga ném bom khủng bố ở Syria. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 16/8 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã triển khai máy bay ném bom Tu-22M3 và cường kích – ném bom Su-34 tại Iran để thực hiện các cuộc tấn công vào mục tiêu IS tại Syria.

“Ngày 16/8//2016, máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và Sukhoi Su-34 đã cất cánh với số lượng bom đầy đủ từ sân bay Hamadan (Cộng hòa Hồi giáo Iran), giáng đòn không kích các mục tiêu của nhóm khủng bố IS và al-Nusra ở các tỉnh Aleppo, Deir ez-Zor và Idlib”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cuộc không kích của máy bay Nga đã phá hủy 5 kho chứa lớn vũ khí, đạn dược, nhiên liệu và dầu nhờn của khủng bố cùng một số trại huấn luyện chiến binh trong khu định cư Serakab, Al-Bab, Aleppo và Deir ez-Zor, 3 trạm kiểm soát ở các khu vực thành phố Jafri và Deir ez —Zor.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, một số lượng lớn chiến binh cũng đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công của không quân Nga.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá