[VIDEO] Nga triển khai ‘rồng lửa’ S-400 bảo vệ Moscow

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/1 đã điều thêm một trung đoàn tên lửa phòng không S-400 tới bảo vệ thủ đô Moscow cũng như một số cơ sở hạ tầng quan trọng của Liên bang.

[VIDEO] Nga triển khai ‘rồng lửa’ S-400 bảo vệ Moscow
Player Loading...

Hãng RIA Novosti ngày 12/1 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một trung đoàn tên lửa S-400 đã được điều động về đóng quân tại thành phố Podolsk, cách thủ đô Moscow khoảng 24 km, với nhiệm vụ canh gác vùng trời thủ đô nước Nga, bảo vệ các công trình cơ sở hạ tầng quan trọng khỏi âm mưu tấn công bằng đường không.

Ngoài ra, một trung đoàn S-400 nữa cũng sẽ sớm được điều động về khu vực Moscow

Tổ hợp tên lửa S-400 do Phòng Thiết kế, Tập đoàn Almaz-Antey, Nga, phát triển, là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa đất-đối-không S-300.

Hệ thống này được biên chế từ tháng 4/2007 và lần đầu triển khai trên thực địa 4 tháng sau đó.

Hệ thống có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không, bao gồm máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.

S-400 có khả năng theo dõi 300 mục tiêu và cùng lúc bắn hạ 36 mục tiêu trong đó. Đặc biệt, S-400 đủ sức hạ gục những tên lửa chiến lược có tầm bắn tới 3.500 km, gấp gần 4 lần hệ thống Patriot của Mỹ.

Tổ hợp tên lửa này được tích hợp radar đa chức năng chống nhiễu, hệ thống phát hiện và ngắm bắn tự động, tên lửa phòng không, bệ phóng và trung tâm chỉ huy - điều khiển.

S-400 có thể khai hỏa 5 loại tên lửa để tạo nên cơ chế phòng thủ phân lớp.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng