[VIDEO] Nhật Bản khoe sức mạnh hải quân

TPO - 50 tàu chiến, bao gồm tàu sân bay, tàu tuần dương, tàu khu trục và tàu ngầm cùng hơn 60 máy bay chiến đấu của Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Australia, Pháp và Mỹ đã tham gia sự kiện Japan Fleet Review ở vịnh Sagami, phía Tây Nam TP Yokosuka - Nhật Bản hôm 18/10.

[VIDEO] Nhật Bản khoe sức mạnh hải quân

Theo RT, Japan Fleet Review là sự kiện diễn ra 3 năm 1 lần nhằm phô diễn sức mạnh hải quân của Nhật Bản đồng thời cũng cho thấy sự hiện diện nhiều hơn của hải quân Mỹ ở Tây Thái Bình Dương.

Japan Fleet Review năm nay được cho là màn phô diễn vũ khí hạng nặng quy mô lớn đầu tiên của quân đội Nhật Bản, kể từ khi Thủ tướng Shinzo Abe giành thắng lợi trong việc đề nghị quốc hội thông qua luật cho phép lính Nhật tham chiến để bảo vệ đồng minh ở nước ngoài.

Tham gia cùng hải quân Nhật Bản là các tàu tới từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Australia, Pháp và Mỹ, bao gồm tàu sân bay USS Ronald Regan của hải quân Mỹ đang đồn trú tại Nhật Bản.

Tổng cộng có 50 tàu và 61 máy bay cùng tham gia buổi duyệt binh hạm đội được tổ chức 3 năm một lần này.

Tâm điểm chú ý của buổi duyệt binh là tàu sân bay trực thăng Izumo, chiến hạm lớn nhất của Nhật Bản từ Thế chiến II.

Chiến hạm Izumo dài 248m, được biên chế hồi tháng 5/2015,  là minh chứng rõ nhất cho thấy Tokyo đang mở rộng năng lực quân sự để hoạt động ở nước ngoài.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá