[VIDEO] ‘Tiểu đoàn tiễu phạt’ náo loạn Bộ Quốc phòng Ukraine

TPO - Các chiến binh “Tiểu đoàn tiễu phạt” Aidar ngày hôm qua, 2/2, tiếp tục phong tỏa bên ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng Ukraine nhằm phản đối việc chính quyền Kiev quyết định giải tán Tiểu đoàn hôm 30/1.

[VIDEO] ‘Tiểu đoàn tiễu phạt’ náo loạn Bộ Quốc phòng Ukraine

Đáng chú ý, tham gia biểu tình phản đối chính quyền, bên cạnh các chiến binh của “Tiểu đoàn tiễu phạt” Aidar, còn có cha mẹ những chiến binh Ukraine đang bị lực lượng ly khai bao vây trong khu vực Debaltsevo.

Một số nguồn tin cho biết, đại diện Aidar đã được mời vào tòa nhà Bộ Quốc phòng để đàm phán với Tổng tham mưu trưởng Quân đội Viktor Muzhenko.

Từ cuối tháng 1/2015, bức xúc trước việc bị chính phủ Kiev cho ra rìa, hôm 30/1, lực lượng này đã phong tỏa Bộ Quốc phòng để phản đối. "Bây giờ họ phải trả tiền lương cho chúng tôi, nên họ giải tán để khỏi phải trả tiền", một lãnh đạo của tiểu đoàn nói.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đã mô tả hành động của các chiến binh tiểu đoàn trừng giới Aidar là "phản quốc". "Phong tỏa Bộ Quốc phòng của một đất nước đang trong chiến tranh là tội phản quốc," ông nói.

Trước đó, hồi tháng 11/2014, do không hài lòng với chính phủ, “tiểu đoàn tiễu phạt” Aidar cũng kéo quân về Kiev làm loạn. Trưởng công tố Ukraine, Yuldashev đã ra một tuyên bố cảnh báo rằng các thành viên của tiểu đoàn Aidar đang lên kế hoạch tiến hành đảo chính quân sự. Vì vậy, dễ hiểu khi Kiev muốn giải tán nhóm này.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá