[VIDEO] Vũ khí hạng nặng Ukraine rời vùng chiến sự

TPO - Chính phủ Ukraine tuyên bố bắt đầu rút vũ khí hạng khỏi phân giới quy định bởi thỏa thuận Minsk từ chiều ngày 26/2. Các đơn vị vũ khí có cỡ nòng lớn hơn 100mm được rút trước tiên.

Quân đội và khí tài quân sự Ukraine rời vùng chiến sự miền đông
Quân đội và khí tài quân sự Ukraine rời vùng chiến sự miền đông

Thông báo trên website chính thức hôm 26/2, Bộ Tổng tham mưu Ukraine thông báo: “Hôm nay Ukraine bắt đầu rút các khẩu pháo cỡ nòng 100mm từ giới tuyến. Bước đầu này hướng đến việc rút vũ khí hạng nặng diễn ra dưới sự giám sát và xác minh của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu”.

Tuy nhiên Bộ Tổng Tham mưu Ukraine nhấn mạnh, việc rút vũ khí nặng có thể thay đổi trong trường hợp xảy ra các hành động tấn công gây hấn của phe ly khai.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 27/2 cũng tuyên bố việc bắt đầu rút vũ khí hạng nặng khỏi khu vực Donbass chỉ là “bước đi thí điểm”.

“Chúng tôi bắt đầu rút vũ khí hạng nặng…, nhưng đây chỉ là bước đầu tiên tuân thủ theo thỏa thuận Minsk và đối phương vẫn chưa thực hiện. Bất kỳ lúc nào, chúng tôi đều có thể quay trở lại tham chiến ở Donbass”, ông Poroshenko tuyên bố.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá