[VIDEO] ‘Xe tăng bay’ Su-34 rải bom, diệt 150 phiến quân IS

TPO - Tiêm kích – ném bom Su-34 của Nga ngày 17/8 đã tiếp tục cất cánh từ căn cứ không quân Hamedan của Iran để tiếp tục oanh kích nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở Syria.

[VIDEO] ‘Xe tăng bay’ Su-34 rải bom, diệt 150 phiến quân IS

Hãng RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay tiêm kích – ném bom Su-34 đã cất cánh từ căn cứ Hamedan, tiến hành một cuộc oanh kích quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu của IS tại tỉnh Deir ez-Zor.

Cuộc ném bom của các máy bay Su-34 đã phá hủy hai sở chỉ huy, các doanh trại huấn luyện dã chiến lớn của IS, đồng thời tiêu diệt hơn 150 phiến quân IS.

Tiêm kích ném bom Su-34 phát triển dựa trên các máy bay chiến đấu Su-27, được trang bị động cơ AL-31MF đốt sau turbojet đôi và có thể mang một tải trọng lên đến 8 tấn vũ khí dẫn đường chính xác hơn 2.500 dặm.

Tuy Su-34 được thiết kế với nhiệm vụ chính là tấn công mặt đất, song vẫn sở hữu một khả năng không chiến vượt trội, và được đánh giá một trong những chiếc máy bay tiêm kích đánh bom hàng đầu thế giới hiện nay.

Su-34 là thế hệ máy bay 4+ của Nga có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm. Máy bay Su-34 có khả năng đạt tốc độ lên đến 1.900 km/h, bán kính chiến đấu là 1.100 km, được trang bị 12 điểm treo vũ khí với tổng khối lượng lên đến 8 tấn.

Với khả năng mang vũ khí rất lớn, Su-34 được giới quân sự Nga đặt cho biệt danh là “xe tăng bay”.

Su-34 được trang bị các loại vũ khí chính xác cao, tấn công đa dạng các mục tiêu trên không, mặt đất, trên biển. Su-34 còn có khả năng tấn công nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá