Việt Nam có thêm cặp tàu tên lửa hiện đại Molnya

Từ ngày 22 đến 26/8, tại TP Hồ Chí Minh và trên vùng biển Vũng Tàu, Hội đồng nghiệm thu Tổng công ty Ba Son đã tổ chức nghiệm thu thành công cặp tàu tên lửa số 3 (M5, M6) mang số hiệu 382, 383.

Hai tàu M5 và M6 neo tại cảng sau khi nghiệm thu cấp nhà máy. Ảnh: Quân đội Nhân dân
Hai tàu M5 và M6 neo tại cảng sau khi nghiệm thu cấp nhà máy. Ảnh: Quân đội Nhân dân

Đây là 2 trong số 6 tàu tên lửa hiện đại thuộc Thiết kế 12418 (Molnya, Nga) do Tổng công ty Ba Son, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) ký hợp đồng đóng mới cho Quân chủng Hải quân trên cơ sở Hợp đồng chuyển giao công nghệ Li-xăng giữa Liên bang Nga và Việt Nam từ năm 2009.

Với tinh thần cố gắng, sự quyết tâm cao của cán bộ, nhân viên, người lao động toàn Tổng công ty nên cặp tàu này đã đóng và hoàn thiện xong trước thời gian hơn 6 tháng so hoạch đề ra.

Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành tại bến sau đó tổ chức nghiệm thu trên biển với các nội dung về tính năng hoạt động của hệ thống tua bin, thử vận tốc tàu, các tính năng quay vòng, quay trở và tính năng bám bắt mục tiêu trên không, trên biển của hệ thống thông tin, rada…

Kết quả sau 5 ngày thực hiện nghiệm thu, Hội đồng nghiệm thu đã thực hiện các bài nghiệm thu theo đúng quy trình, các tính năng của tàu đáp ứng đáp ứng kỹ-chiến thuật theo đúng hợp đồng đóng tàu 12418.

Ngay sau khi nghiệm thu xong, Hội đồng nghiệm thu đã tổ chức rút kinh nghiệm và chỉ ra những điểm còn tồn tại để nhà máy tiếp tục hoàn thiện. Sau đó, sẽ tiến hành nghiệm thu cấp Bộ Quốc phòng và bàn giao tàu cho Quân chủng Hải quân theo kế hoạch đã xác định.

Theo Quân đội Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng