Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ:

Việt Nam đã hoàn thành tốt việc chủ trì PAMS-42

TPO - Đó là phát biểu của Đại tướng Robert Brown, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Mỹ, tại lễ bế mạc Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS-42) vào sáng nay.

Ảnh: Nguyễn Minh
Ảnh: Nguyễn Minh

Sáng 23/8, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ đồng tổ chức bế mạc Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS-42) về hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Tham dự lễ bế mạc có Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tướng Robert Brown, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ; đại biểu Lục quân 27 nước khu vực Ấn Độ Dương - châu Á - Thái Bình Dương.

Chung tay đối mặt với thảm họa

Đại biểu Lục quân của 27 nước khu vực Ấn Độ Dương - Châu Á - Thái Bình Dương cùng gặp nhau tại Hà Nội bàn về hợp tác hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tướng Robert Brown đánh giá, các phiên thảo luận toàn thể cũng như các hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ và bên lề hội thảo đã giúp các đại biểu có cơ hội được chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm hữu ích nhằm thúc đẩy, bổ trợ tính tự cường, kinh nghiệm chuyên môn cho lực lượng Lục quân các nước trong công tác hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Việt Nam đã hoàn thành tốt việc chủ trì PAMS-42 - ảnh 1 Đại tướng Robert Brown mong muốn lực lượng Lục quân các nước khu vực Ấn Độ Dương - châu Á - Thái Bình Dương sẽ vận dụng có hiệu quả những kinh nghiệm, bài học được chia sẻ tại hội thảo, chủ động ứng phó với các biến động về thời tiết, thiên tai, hạn hán… trước khi khủng hoảng xảy ra, hợp tác giúp đỡ người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Trong thời điểm rất khó khăn này, dường như thiên tai, hạn hán, bão lũ xảy ra rất thường xuyên, dồn dập. Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ của mình trong việc chủ trì PAMS-42. Các vị đã tạo ra một tiêu chuẩn mới và tôi tin rằng khi Thái Lan tổ chức cũng sẽ rất tuyệt vời, ở một tiêu chuẩn cao. Xin hãy dành cho chủ nhà Việt Nam một tràng pháo tay thật lớn”, Đại tướng Robert Brown nói.

Việt Nam đã hoàn thành tốt việc chủ trì PAMS-42 - ảnh 2 Thượng tướng Phạm Hồng Hương cho biết, sau 4 ngày làm việc tích cực, hiệu quả với sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ các quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương - châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Thượng tướng Phạm Hồng Hương khẳng định, với chủ đề hợp tác giữa lực lượng Lục quân các nước khu vực Ấn Độ Dương - châu Á - Thái Bình Dương trong hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa, các nội dung được thảo luận tại Hội thảo đã chỉ rõ đây là khu vực thường xuyên phải gánh chịu nhiều thảm họa thiên nhiên như động đất, sóng thần, bão lũ…;

Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của lực lượng quân đội, đặc biệt là Lục quân trong việc ứng phó với các tình huống khẩn cấp khi thảm họa xảy ra. Đặc biệt, các đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác điều hành hoạt động cứu trợ nhân đạo, hợp tác quốc tế giữa quân đội các nước trong lĩnh vực này.

Thượng tướng Phạm Hồng Hương tin tưởng những nội dung được trao đổi, chia sẻ tại Hội thảo là tiền đề góp phần giúp lực lượng Lục quân các nước sẵn sàng xây dựng các kế hoạch, cơ sở chuẩn bị cho lực lượng của mình nhằm ứng phó hiệu quả, kịp thời với thảm họa thiên tai khi những tình huống khẩn cấp xảy ra.

Việt Nam đã hoàn thành tốt việc chủ trì PAMS-42 - ảnh 3   Việt Nam đã hoàn thành tốt việc chủ trì PAMS-42 - ảnh 4
Thượng tướng Phạm Hồng Hương và Đại tướng Robert Brown trao chứng chỉ cho trưởng đoàn lực lượng Lục quân các nước tham dự PAMS-42
Việt Nam đã hoàn thành tốt việc chủ trì PAMS-42 - ảnh 5   Việt Nam đã hoàn thành tốt việc chủ trì PAMS-42 - ảnh 6
Trưởng đoàn Việt Nam và Hoa Kỳ bàn giao cờ PAMS cho trưởng đoàn Thái Lan - nước chủ nhà của PAMS-43
Việt Nam đã hoàn thành tốt việc chủ trì PAMS-42 - ảnh 7 Đại tướng Robert Brown và Thượng tướng Phạm Hồng Hương trao chứng nhận và phần thưởng cho các quân nhân, nhân viên có đóng góp tích cực cho sự thành công của PAMS-42
Việt Nam đã hoàn thành tốt việc chủ trì PAMS-42 - ảnh 8  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng