Vũ khí hạng nặng của Mỹ rơi vào tay phiến quân

Xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams, xe thiết giáp M113, M151 do Mỹ sản xuất đã bất ngờ rơi vào tay phiến quân Hezbollah.

Xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 của Mỹ bị phiến quân Hezbollah thu giữ. Ảnh chụp màn hình.

Xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 của Mỹ bị phiến quân Hezbollah thu giữ.

Defense-update dẫn một đoạn video chia sẻ trên Youtube cho thấy tình trạng bất ổn nghiêm trọng đang diễn ra tại Iraq.

Hàng loạt vũ khí hạng nặng mà Mỹ chuyển giao cho quân đội Iraq đã rơi vào tay các phần tử cực đoan của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các nhóm Hồi giáo vũ trang khác.

Đoạn video cho thấy một đoàn dài phương tiện quân sự hạng nặng mà Mỹ cung cấp cho quân đội Iraq treo cờ của một nhóm Hồi giáo cực đoan.

Các vũ khí này gồm có: Xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1, xe thiết giáp chở quân M113, M151 được vận chuyển bằng xe tải chuyên dụng HET đến một địa điểm chưa xác định.

Theo Long War Journal, số khí tài hạng nặng đã rơi vào tay tiểu đoàn Kata’ib Hezbollah, một nhóm Hồi giáo dòng Shia hoạt động tại Iraq khác với tổ chức Hezbollah ở Lebanon.

Không giống như các xe tăng trước đó do IS chiếm giữ đã hư hại trong chiến đấu, những thiết bị quân sự này vẫn còn nguyên vẹn.

Chúng có thể đã rơi vào tay phiến quân Hezbollah từ các kho vũ khí của quân đội Iraq.

Washington liệt kê tiểu đoàn Kata’ib Hezbollah vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Tổ chức này liên quan đến rất nhiều cái chết của lính Mỹ tại Iraq. Bộ Ngoại giao Mỹ mô tả tiểu đoàn này là một nhóm Hồi giáo cực đoan có tư tưởng chống phương Tây.

Theo zing.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng