Vũ khí Nga thị uy sức mạnh dịp triển lãm Army-2015

TPO - Diễn ra từ ngày 16 đến 19/6, Army -2015 là triển lãm quốc phòng quy mô lớn do Bộ Quốc phòng Nga phối hợp cùng Cơ quan Vũ trụ Liên bang (Roscosmos) và tập đoàn công nghệ quốc gia Rostec đồng tổ chức.

Vũ khí Nga thị uy sức mạnh dịp triển lãm Army-2015

Army-2015 diễn ra tại Công viên Yêu nước, một tổ hợp triển lãm và giải trí mà Bộ Quốc phòng Nga đã tiêu tới 20 tỷ ruble (370 triệu USD) để xây dựng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng thống Nga Vladimir Putin hứa, sẽ tiếp tục hiện đại hóa quân đội Nga với từ 75 đến 100% thiết bị mới theo kế hoạch tới năm 2020, và nhấn mạnh rằng, vũ khí và thiết bị quân sự Nga vẫn đang có nhu cầu lớn trên thị trường thế giới.

“Rõ ràng hiệu quả của ngành công nghiệp quốc phòng chính là nguồn động lực quan trọng cho sự phát triển của toàn bộ nền kinh tế. Hơn nữa, nó cũng đóng góp về mặt công nghệ cho rất nhiều ngành công nghiệp khác và có thể coi như động cơ cho sự tiến bộ ở cả lĩnh vực dân sự lẫn quân sự”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Với khoảng 5.000 loại thiết bị quân sự được trưng bày ở khu vực rộng 5.500ha, Army 2015 sẽ cung cấp địa điểm để hơn 3.000 nhà thầu giới thiệu các sản phẩm mới nhất của mình ra trước công chúng. Chúng sẽ bao gồm các loại vũ khí sử dụng cho bộ binh đến không gian hay rô-bốt chiến đấu và chiến tranh mạng.

Bên cạnh các vũ khí lừng danh, như hệ thống tên lửa chống máy bay tấn công S-400 Triumf, hệ thống tên lửa Iskander-M, hệ thống tên lửa phòng không S-300V , hệ thống tên lửa chống tăng Khrizantema, lần đầu tiên Nga sẽ giới thiệu tăng chủ lực T-90 phiên bản mới nhất cùng các phương tiện chiến đấu bộ binh, xe bọc thép, hệ thống phóng tên lửa, pháo hạng nặng và các hệ thống  phòng không hạng nhẹ thế hệ mới.

Trong khuôn khổ triển lãm, Nga sẽ giới thiệu nhiều loại máy bay đời mới của nước này, gồm máy bay Yakovlev Yak-130, Sukhoi Su-30, Su-34, Su-35, PAK FA T-50; các loại trực thăng Ansat-U, Kamov Ka-226, Mi-8 AMTSh “Terminator,” Mi-28N “Night Hunter,” Mi-35M và Ka-52 “Alligator”.

Trên lĩnh vực vũ khí nhỏ, công ty sản xuất vũ khí lừng danh Kalashnikov Concern sẽ giới thiệu mẫu súng AK-12, súng bắn tỉa SVD-M Dragunov và súng AK-74M. Kalashnikov còn trưng bày máy bay không người lái, xuồng đổ bộ và đặc biệt là một bộ giáp tiên tiến dành cho các lực lượng đặc nhiệm.

Theo Russia Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng