Sự kiện: Quân sự

Vũ khí trên tiêm kích Su-57 ‘vô hình’ đối với hệ thống radar

TPO - Toàn bộ vũ khí trang bị trên tiêm kích thế hệ năm Su-57 của Nga là “vô hình” đối với các hệ thống radar của đối phương.

Vũ khí trên tiêm kích Su-57 ‘vô hình’ đối với hệ thống radar

Hãng Sputnik dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang về Quốc phòng và An ninh, ông Viktor Bondarev, cho biết: “Su-57 được trang bị các hệ thống vũ khí hoàn hảo. Su-57 có thể sử dụng tên lửa hành trình, tên lửa điều khiển không - đối - đất, tên lửa không - đối - không với các phạm vi tác chiến khác nhau, vũ khí thông thường có độ chính xác cao và bom điều khiển thông minh”.

Nguyên Tư lệnh Không quân Nga cũng khẳng định, toàn bộ vũ khí trang bị trên Su-57 đều “vô hình” với hệ thống radar của đối phương.

Su-57 cũng được Nga kỳ vọng là phương tiện răn đe phi hạt nhân hiệu quả, nhờ được trang bị pháo 30-mm 9-A1-4071K, vũ khí có thể bắn đạn ở bất kỳ chế độ khai hỏa nào.

Thượng nghị sĩ Nga nhấn mạnh, ở thời điểm hiện tại không có loại máy bay tương tự nào vượt qua Su-57.

Ông Bondarev cũng cho rằng, Su-57 cũng có thể biến thành máy bay không người lái.

Su-57 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Su-57 có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Vũ khí trên tiêm kích Su-57 ‘vô hình’ đối với hệ thống radar - ảnh 1

Su-57, S-400 - Những bảo vật vô giá của quân đội Nga

Tiêm kích Su-57 có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km). Su-57 có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km. Trong khi đó S-400 Triumf là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa được thiết kế để tiêu diệt các máy bay chiến đấu, tên lửa hành trình và đạn đạo, bao gồm tên lửa tầm trung, cũng như các mục tiêu bề mặt. Hệ thống này có thể bắn trúng các mục tiêu khí động học với tầm bắn lên tới 400km, và các mục tiêu bay với tốc độ 4,8km/s ở vị trí cách xa 60km.

Vũ khí trên tiêm kích Su-57 ‘vô hình’ đối với hệ thống radar - ảnh 2

Trang bị trí tuệ nhân tạo, Su-57 tiệm cận tiêm kích thế hệ 6

Các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga sẽ được trang bị trí tuệ nhân tạo, khiến tiêm kích này tiệm cận máy bay không người lái thế hệ thứ sáu.

Vũ khí trên tiêm kích Su-57 ‘vô hình’ đối với hệ thống radar - ảnh 3

Nga phô diễn uy lực Su-57, MiG-31K tại triển lãm quân sự

Một chiến đấu cơ MiG-31K gắn tên lửa siêu thanh Kinzhal và một chiến đấu cơ thế hệ năm Su-57 sẽ có màn khoe uy lực tại diễn dàn quân sự Army-2018, theo Tass.

Vũ khí trên tiêm kích Su-57 ‘vô hình’ đối với hệ thống radar - ảnh 4

Không thể bắn hạ Su-57 bằng hệ thống phòng không vác vai MANPADS

Theo các chuyên gia quân sự, máy bay chiến đấu Su-57 không thể bị bắn hạ bởi hệ thống phòng không vác vai MANPADS, bởi tiêm kích thế hệ năm của Nga có nhiều ưu điểm vượt trội so với các máy bay chiến đấu hiện nay. "Su-57 là đỉnh cao của công nghệ quân sự, và Nga không nên bán chiến đấu cơ này cho các đối tác nước ngoài", chuyên gia quân sự Nga cho biết.

Vũ khí trên tiêm kích Su-57 ‘vô hình’ đối với hệ thống radar - ảnh 5

Su-57 – F-22: Kỳ phùng địch thủ

Su-57 có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km. F-22 có thể thực hành các động tác cơ động cực khó trên không, phát hiện được các mối đe dọa hiện hữu ở khoảng cách xa, trong khi vẫn duy trì được khả năng tàng hình.

Vũ khí trên tiêm kích Su-57 ‘vô hình’ đối với hệ thống radar - ảnh 6

Nga biên chế chiếc Su-57 đầu tiên cho Trung tâm hàng không Litpesk

Giám đốc Trung tâm hàng không Lipetsk của Nga, Yuri Suskov nói với báo giới hôm 14/7 rằng trung tâm này sắp tới sẽ trở thành đơn vị đầu tiên trong quân đội Nga được trang bị tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng