Vụ phóng thử tên lửa Triều Tiên nhằm thử thách lực lượng Mỹ

Theo hãng AP, vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên có lẽ không nhằm mục đích hoàn thiện công nghệ vũ khí mà chủ yếu thể hiện khả năng tấn công chống lại các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ trong khu vực.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Kyodo
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Kyodo

Theo giới phân tích, nhiều vụ phóng tên lửa của Triều Tiên nhằm cải thiện công nghệ khi quốc gia này tìm cách chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBMs) gắn đầu đạn hạt nhân mà có khả năng vươn tới lục địa Mỹ. 

Tuy nhiên, những tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên đã chứng minh được mức độ tin cậy nên không cần thiết cải thiện công nghệ. Do đó, vụ phóng tên lửa lần này nhiều khả năng thể hiện việc Bình Nhưỡng đang cố thách thức Mỹ. 

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã phóng tên lửa tầm ngắn về phía vùng kinh tế biển của Nhật Bản, với tầm bắn khoảng 450km. Dự kiến, vấn đề Triều Tiên sẽ là chủ đề được thảo luận trong chuyến thăm Nhật Bản ngày 29/5 của Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì.

Nga kêu gọi các bên kiềm chế sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Vladimir Titov hôm nay 29/5 bày tỏ sự quan ngại sâu sắc đối với vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, nhưng đồng thời kêu gọi các bên liên quan kiềm chế.

Mỹ đưa tàu sân bay thứ ba đến Triều Tiên lúc ‘nước sôi lửa bỏng’

Mỹ vừa cử hệ thống tàu sân bay thứ ba đến khu vực Tây Thái Bình Dương trong bối cảnh Triều Tiên liên tục thử tên lửa và đẩy mạnh phát triển chương trình hạt nhân.

Mỹ - Nhật – Hàn lên án vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

Cả ba quốc gia Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đều có những phản ứng gay gắt liên quan đến việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo vào sáng thứ Hai (29/5, theo giờ địa phương).

Tên lửa Triều Tiên rơi vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vào rạng sáng nay đã phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo vào sáng sớm 29/5. Thông tin ban đầu cho biết, vật thể rơi vào vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng