Vừa tập trận chung, Mỹ bán cho Hàn Quốc 12 trực thăng chống ngầm MH-60R

TPO - Mỹ đã chấp thuận yêu cầu của Hàn Quốc để mua 12 máy bay trực thăng tác chiến chống ngầm Lockheed Martin MH-60R và hỗ trợ liên quan với giá 800 triệu USD.

Máy bay trực thăng tác chiến chống ngầm MH-60R
Máy bay trực thăng tác chiến chống ngầm MH-60R

Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định phê duyệt việc bán máy bay trực thăng đa nhiệm MH-60R cùng các hỗ trợ với chi phí ước tính 800 triệu USD cho Hàn Quốc, Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng (DSCA) cho biết trong một tuyên bố đầu tháng 8.

Hàn Quốc trước đó đã yêu cầu mua 12 Máy bay trực thăng đa nhiệm vụ MH-60R cùng với các trang thiết bị kèm theo khác.

Vừa tập trận chung, Mỹ bán cho Hàn Quốc 12 trực thăng chống ngầm MH-60R - ảnh 1 Việc mua các máy bay trực thăng đa nhiệm  MH-60R sẽ giúp Hải quân Hàn Quốc cải thiện khả năng quân sự của mình. Tăng cường khả năng thực hiện các nhiệm vụ chiến tranh chống tàu mặt nước và chống ngầm, cùng với khả năng thực hiện các nhiệm vụ thứ cấp bao gồm bổ sung theo chiều dọc, tìm kiếm và cứu hộ và chuyển tiếp liên lạc, tuyên bố của DSCA cho biết.
Vừa tập trận chung, Mỹ bán cho Hàn Quốc 12 trực thăng chống ngầm MH-60R - ảnh 2 Trực thăng đa nhiệm MH-60R có thể mang được một loạt vũ khí, bao gồm các tên lửa AGM-114 Hellfire, ngư lôi hạng nhẹ ATK Mk 50 hoặc Mk 46 và súng máy.
Vừa tập trận chung, Mỹ bán cho Hàn Quốc 12 trực thăng chống ngầm MH-60R - ảnh 3 Trực thăng MH-60R Seahawk là phiên bản dành cho hải quân của dòng máy bay trực thăng vận tải hạng trung UH-60 Blackhawk được sử dụng rộng rãi bởi Lục quân Mỹ và các nước đồng minh.
Vừa tập trận chung, Mỹ bán cho Hàn Quốc 12 trực thăng chống ngầm MH-60R - ảnh 4 Ngày 5/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung được lên kế hoạch kéo dài nửa tháng. Đây là cuộc diễn tập tham mưu chỉ huy trên máy tính với nội dung đối phó với tình huống khẩn cấp trên bán đảo Triều

Theo Defenseworld

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng