Vương quốc Anh hiện đại hóa lực lượng hạt nhân chiến lược

TPO - Với 472 phiếu thuận và 117 phiếu chống, Quốc hội Anh đã chính thức thông qua chương trình hiện đại hóa quy mô lớn lực lượng hạt nhân chiến lược với tên gọi Trident.

Vương quốc Anh hiện đại hóa lực lượng hạt nhân chiến lược

Theo tờ The Telegraph, chương trình hiện đại hóa quy mô lớn lực lượng hạt nhân chiến lược của Anh nhận được sự ủng hộ của 472 phiếu, trong khi số phiếu chống là 117 (đa số phiếu cần thiết là 355).

Chương trình hiện đại hóa hạt nhân của Anh có chi phí lên tới 205 tỷ bảng và là hoạt động quan trọng đầu tiên của tân Thủ tướng Anh, bà Theresa May.

Trident cũng đồng nghĩa với việc Anh tiếp tục duy trì khả năng răn đe hạt nhân trên các vùng biển bằng tàu ngầm mang tên lửa chiến lược.

Sau khi chương trình Trident được thông qua, lực lượng hạt nhân chiến lược Vương quốc Anh sẽ được tái trang bị 4 tàu ngầm hạt nhân mới lớp Successor thay thế cho các tàu ngầm cũ hoạt động từ đầu những năm 1980.

Các đơn vị tên lửa chiến lược Trident II D-5 cũng được hiện đại hóa và trang bị các đầu đạn có khả năng tự dẫn.

Giới chức quân sự Anh đánh giá, nhờ chương trình Trident, lực lượng hạt nhân chiến lược Anh sẽ có bộ mặt mới từ những năm 2030 và duy trì sức mạnh răn đe tới những năm 2060.

Theo The Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá