DMCA.com Protection Status

Xe quân sự Mỹ dàn hàng tiến vào Ukraine

TPO - Một quân sự của quân đội Mỹ, trong đó có các xe Humvee và nhiều phiên bản đa năng của xe tải HEMTT ngày 11/6 đã xuất hiện tại thị trấn biên giới Zahony, miền Đông Hungary. Đoàn xe quân sự được cho là sắp tiến vào Ukraine để tham gia một cuộc tập trận.

Đoàn xe quân sự Mỹ tại thị trấn biên giới Zahony, miền Đông Hungary
Đoàn xe quân sự Mỹ tại thị trấn biên giới Zahony, miền Đông Hungary

Hãng tin Sputnik ngày 11/6 công bố bức ảnh về một đoàn xe quân sự Mỹ xếp hàng dài tại thị trấn biên giới Zahony, miền Đông Hungary. Giới truyền thông nhận định, đoàn xe đang di chuyển đến Ukraine.

Trả lời báo giới cuối ngày 11/6, Thư ký báo chí Cơ quan Biên phòng Ukraine, ông Oleg Slobodyan xác nhận, đoàn xe quân sự Mỹ đã từ Hungary đi vào Ukraine để tham gia cuộc tập trận chung Ukraine-Mỹ tại vùng Lviv. 

“Như các bạn đã biết, ở thời điểm hiện tại, Mỹ - Ukraine đang lên kế hoạch về các cuộc tập trận. Trong khuôn khổ tập trận, các phương tiện quân sự và thiết bị của các đơn vị tham gia di chuyển vào lãnh thổ Ukraine. Sau cuộc tập trận, các xe quân sự này sẽ rời Ukraine”, ông Oleg Slobodyan nói.

Trước đó, đại diện của “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng bày tỏ quan ngại rằng các xe quân sự sẽ ở lại Ukraine sau cuộc tập trận.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cũng ra tuyên bố cho rằng, các cuộc tập trận giữa Mỹ và Ukraine kéo theo việc điều chuyển vũ khí vào Ukraine được xem là những động thái đầu tiên của chính quyền Washington nhằm cung cấp vũ khí hiện đại cho Kiev.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng