Xe tấn công chiến thuật của lính dù Mỹ vòng vèo trên mọi địa hình

Đội tác chiến Red Falcon của Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 325 lính dù Mỹ gần đây đã thử nghiệm xe tấn công chiến thuật mới.

Đợt thử nghiệm này vừa được lính dù Mỹ thực hiện vào ngày 22/1.
Đợt thử nghiệm này vừa được lính dù Mỹ thực hiện vào ngày 22/1.
Xe tấn công chiến thuật của lính dù Mỹ vòng vèo trên mọi địa hình - ảnh 1 Đó là những chiếc xe tấn công chiến thuật hạng nhẹ có khả năng di chuyển trên mọi địa hình (LTATV).
Xe tấn công chiến thuật của lính dù Mỹ vòng vèo trên mọi địa hình - ảnh 2 Các phương tiện này sẽ hỗ trợ cho các lính dù Mỹ khi đổ bộ tấn công đường không.
Xe tấn công chiến thuật của lính dù Mỹ vòng vèo trên mọi địa hình - ảnh 3 Khả năng cơ động của LTATV cho phép lính dù tiến nhanh tới mục tiêu tấn công mà không tốn nhiều sức.
Xe tấn công chiến thuật của lính dù Mỹ vòng vèo trên mọi địa hình - ảnh 4 Hơn nữa LTATV còn được trang bị vũ khí gồm súng trường và nhiều vũ khí cầm tay khác. Trong ảnh, lính dù Mỹ lái xe tấn công chiến thuật thử nghiệm khả năng hành tiến.
Xe tấn công chiến thuật của lính dù Mỹ vòng vèo trên mọi địa hình - ảnh 5 Dự kiến LTATV mới sẽ tham gia các sự kiện huấn luyện của Lực lượng Hành quân Kết hợp Hỗn hợp của quân đội Mỹ vào tháng 4 tới.
Xe tấn công chiến thuật của lính dù Mỹ vòng vèo trên mọi địa hình - ảnh 6 Các bài thử nghiệm và tập dượt này nhằm mục tiêu đánh giá công năng của LTATV trước khi xem xét biên chế cho Lực lượng Phản ứng Toàn cầu của quân đội Mỹ.

Theo Văn Biên

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng