Xe tăng Armata - 'kiệt tác quân sự' của Nga

Xe tăng Armata T-14, mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại nhất thế giới hiện nay, được gọi là kiệt tác hàng đầu của ngành công nghiệp quân sự của Nga.

Xe tăng Armata - 'kiệt tác quân sự' của Nga - ảnh 1 Xe tăng Armata do hãng chế tạo máy Uralvagonzavod của Nga phát triển.
Xe tăng Armata - 'kiệt tác quân sự' của Nga - ảnh 2 Thế hệ xe tăng mới Armata T-14 được giới thiệu trước công chúng lần đầu tiên là trong cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng tháng 5/2015.
Xe tăng Armata - 'kiệt tác quân sự' của Nga - ảnh 3 Xe tăng Armata được trang bị tháp pháo không người lái và chế độ phòng vệ chủ động thông minh.
Xe tăng Armata - 'kiệt tác quân sự' của Nga - ảnh 4 Vũ khí chính của xe tăng Armata gồm một súng máy 7.62mm điều khiển từ xa và khẩu pháo 125mm.
Xe tăng Armata - 'kiệt tác quân sự' của Nga - ảnh 5 Lớp giáp của nó được đánh giá là không thể chọc thủng và có khả năng bảo vệ trước bất kỳ loại đạn xe tăng hiện có nào cũng như súng phóng lựu và các tên lửa chống tăng.
Xe tăng Armata - 'kiệt tác quân sự' của Nga - ảnh 6 Armata nó có khoang bọc thép tách riêng đảm bảo an toàn cho tổ lái.
Xe tăng Armata - 'kiệt tác quân sự' của Nga - ảnh 7 Armata T-14 đang trải qua các cuộc thử nghiệm hàng ngày và tập đoàn Uralvagonzavod mới đây thông báo xe tăng Amata T-14 đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt.
Xe tăng Armata - 'kiệt tác quân sự' của Nga - ảnh 8 Trong tương lai, xe tăng Armata sẽ trở thành một vũ khí không người lái.
Xe tăng Armata - 'kiệt tác quân sự' của Nga - ảnh 9 Tổng thống Nga Vladimir Putin kiểm tra chiến đấu bộ binh hạng nặngT-15 (trái) và xe tăng Armata T-14.
Xe tăng Armata - 'kiệt tác quân sự' của Nga - ảnh 10 Quân đội Nga dự kiến sẽ được bàn giao 2.300 xe tăng Armata đến năm 2025.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá