Xe tăng Armata lấy ý tưởng của phương Tây từ… 30 năm trước?

TPO - Tờ Die Welt một mặt thừa nhận những tính năng vượt trội của tăng T-14 Armata so với các tăng chiến đấu khác trên thế giới, mặt khác khẳng định rằng, siêu tăng của Nga lấy ý tưởng của phương Tây từ 30 năm trước.

Xe tăng Armata lấy ý tưởng của phương Tây từ… 30 năm trước?

Phiên bản điện tử tờ Die Welt của Đức ngày 28/5 dẫn nhận định của các chuyên gia quân sự phương Tây cho rằng, các khái niệm về tăng T-14 Armata của Nga phát triển dựa trên các ý tưởng của phương Tây, xuất hiện lần đầu cách đây 30 năm.

Các chuyên gia cũng thừa nhận, xe tăng mới nhất của Nga vượt trội so với các dòng tăng khác của phương Tây ở thời điểm hiện tại.

“Vào đầu tháng 5, lần đầu tiên Nga ra mắt xe tăng mới T-14 Armata nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít. Sau khi phân tích các bức ảnh, nhiều chuyên gia phương Tây thống nhất quan điểm, cho rằng các khái niệm cơ bản của xe tăng Nga đã được phương Tây định hình từ 30 năm trước, và một phần trong các khái niệm trên đã được hình thành tại Đức”, tờ Die Welt dẫn lời một chuyên gia quân sự giấu tên cho biết.

Tuy vậy, các chuyên gia quân sự phương Tây thừa nhận, T-14 Armata “chiếm ưu thế rõ ràng” so với xe tăng Leopard 2 được xem là mạnh nhất hiện nay của Đức.

Đây không phải là lần đầu tiên tăng T-14 Armata của Nga trở thành đề tài của giới truyền thông phương Tây trong những tuần gần đây.

Trước đó, tờ Die Welt đưa tin, Đức và Pháp đã bắt đầu phát triển dòng xe tăng mới nhằm cạnh tranh với T-14 Armata của Nga.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Đức khẳng định, ý kiến cho rằng “T-14 Armata là lý do chính khiến Đức và Pháp bắt tay phát triển xe tăng chiến đấu mới” là không có cơ sở.

Bộ Quốc phòng Đức cho biết, từ năm 2012, Berlin và Paris đã bắt đầu hợp tác trong các ngành công nghiệp quân sự, trong đó nhấn mạnh tới nhu cầu của các lực lượng vũ trang Đức và Pháp trong tương lai.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá