DMCA.com Protection Status

‘Xe tăng bay’ Su-34 đắt như tôm tươi sau chiến dịch ở Syria

TPO - Những kết quả đáng kinh ngạc trong chiến dịch không kích chống khủng bố ở Syria đã giúp cường kích – ném bom Su-34 trở thành một trong những máy bay chiến đấu được các quốc gia Trung Đông quan tâm nhất hiện nay.

Cường kích - ném bom Su-34. Ảnh: RIA Novosti
Cường kích - ném bom Su-34. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 29/2 dẫn lời Phó tổng giám đốc tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport, ông Sergei Goreslavsky cho biết,  một số quốc gia Trung Đông bày tỏ mong muốn sở hữu cường kích- ném bom Su-34 của Nga.

Ông Sergei Goreslavshy khẳng định, các hoạt động của Su-34 tại Syria là một trong những yếu tố quan trọng giúp máy bay được mệnh danh là “xe tăng bay” thu hút sự quan tâm của giới quân sự thế giới.

Phó tổng giám đốc tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport tiết lộ, một số quốc gia Trung Đông hiện đang đàm phán với Nga về việc mua các máy bay chiến đấu này.

“Chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria đã giúp cường kích - ném bom Su-34 trở nên nổi tiếng. 18 tháng trước, chúng tôi đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhằm hướng tới xuất khẩu Su-34, và điều đó là hoàn toàn đúng đắn.

Hiện nay một số nước Trung Đông đang cho thấy sự quan tâm đối với dòng chiến đấu cơ tiên tiến này”, ông Sergei Goreslavsky nhấn mạnh.

Tiêm kích-ném bom Su-34 bắt đầu được quân đội Nga đưa vào hoạt động từ tháng 3/2014.

Su-34 vừa có tính năng của máy bay chiến đấu-ném bom, vừa có thể thực hiện các nhiệm vụ tác chiến trên không với các tên lửa không-đối-không, cũng như tiêu diệt các mục tiêu mặt đất trong mọi điều kiện thời tiết.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng