Xe tăng, bệ phóng tên lửa Nga áp sát Ukraine

Một chiếc tàu quân sự của quân đội Tổng thống Nga Putin chở đầy ắp những xe tải và bệ phóng tên lửa di động đã đến sát biên giới Ukraine.

Nga dường như đã sẵn sàng cho chiến tranh, truyền thông Anh đưa tin. Theo báo Anh Daily Star Online, một đoạn video mới cho thấy, một tàu quân sự đầy ắp những xe tải và bệ phóng tên lửa di động của Nga đã tiến đến sát biên giới Ukraine.

Cảnh quay cũng cho thấy một đoàn xe tăng khủng của Putin di chuyển gần Crimea như là một phần của một cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của 12.000 binh lính.

Trước đó, phía Ukraine cũng cáo buộc rằng, Nga đã tập kết được 40.000 quân trong khu vực đảo Crimea.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine đang ở mức đỉnh điểm sau khi Moscow cáo buộc Kiev âm mưu tấn công khủng bố tại bán đảo Crimea.

Tổng thống Ukraine  Petro Poroshenko cho biết Kiev  không còn có thể dựa vào sự hỗ trợ của châu Âu để chống lại "sự xâm lăng của Nga".

Nhiều nguồn tin trước đó cũng cho rằng, tổng thống Nga Putin đã cho xây dựng những lô cốt bí mật ẩn sâu trong núi để chứa vũ khí hạt nhân và vũ khí không gian.

Quân đội Nga cũng đã thông báo sẽ chuyển vũ khí hạt nhân đến gần biên giới Mỹ.

Trong khi đó, ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo Crimea và Ukraine có thể là thùng thuốc nổ để kích hoạt chiến tranh thế giới thứ 3.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng