Xe tăng Oplot của Quân đội Thái có gì đặc biệt?

T-84 Oplot là thiết kế cải tiến dựa trên dòng tăng T-80 dưới thời Liên Xô, được Cục thiết kế Kharkiv Morozov (Ukraine) thực hiện. Đây được xem là một trong những loại xe tăng hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay. Vào tháng 9/2011, Thái Lan đã ký với Ukraine một hợp đồng mua 49 xe tăng Oplot.

Xe tăng Oplot của Quân đội Thái có gì đặc biệt?
Xe tăng Oplot của Quân đội Thái có gì đặc biệt? - ảnh 1 Ngày 5/2, tàu vận tải lớn chở lô 5 xe tăng chiến đấu chủ lực Oplot đầu tiên mà Thái Lan mua của Ukraine đã đến cảng Thái Lan. Trong ảnh là một chiếc Oplot đang được hệ thống cần cẩu bốc ra khỏi khoang hàng tàu.
Xe tăng Oplot của Quân đội Thái có gì đặc biệt? - ảnh 2 Đây là 5 chiếc đầu tiên trong hợp đồng mua 49 xe tăng Oplot hiện đại được Thái Lan ký với Ukraine. Trong ảnh là 3 trong 5 xe tăng Oplot trong khoang hàng
Xe tăng Oplot của Quân đội Thái có gì đặc biệt? - ảnh 3 Theo tạp chí Jane's Defence Weekly, ước tính giá trị của hợp đồng này khoảng 230 triệu USD, nhưng chưa chỉ ra được số liệu chính xác.
Xe tăng Oplot của Quân đội Thái có gì đặc biệt? - ảnh 4 Số xe tăng Oplot này sẽ dùng để thay thế dẫn xe tăng hạng nhẹ đã quá lỗi thời M41.
Xe tăng Oplot của Quân đội Thái có gì đặc biệt? - ảnh 5 Quan chức cấp cao Thái Lan tiết lộ, nếu có có nguồn ngân sách bổ sung thì nước này sẽ tiếp tục đặt hàng thêm Oplot.
Xe tăng Oplot của Quân đội Thái có gì đặc biệt? - ảnh 6
Xe tăng Oplot của Quân đội Thái có gì đặc biệt? - ảnh 7 Lục quân Hoàng Gia Thái Lan sẽ trang bị xe tăng Oplot cho các Sư đoàn kỵ binh tại tỉnh Nakhon Ratchasima Đông Bắc Bangkok, tỉnh Phitsanulok miền Bắc Thái Lan và tỉnh Nakhon Si Thammarat miền Nam Thái Lan.
Xe tăng Oplot của Quân đội Thái có gì đặc biệt? - ảnh 8 T-84 Oplot là thiết kế cải tiến dựa trên dòng tăng T-80 dưới thời Liên Xô, được Cục thiết kế Kharkiv Morozov (Ukraine) thực hiện. Đây được xem là một trong những loại xe tăng hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay.
Xe tăng Oplot của Quân đội Thái có gì đặc biệt? - ảnh 9 T-84 Oplot được trang bị tháp pháo kiểu phương Tây thay vì bám theo lối thiết kế truyền thống của Liên Xô, dùng pháo nòng trơn cỡ 120mm có tích hợp phóng tên lửa chống tăng qua nòng.
Xe tăng Oplot của Quân đội Thái có gì đặc biệt? - ảnh 10 T-84 Oplot được trang bị hệ thống giáp ứng nổ hiện đại và cả hệ thống phòng vệ chủ động.
Xe tăng Oplot của Quân đội Thái có gì đặc biệt? - ảnh 11 Có thể nói T-84 Oplot là loại xe tăng hiện đại nhất của Lục quân Hoàng gia Thái Lan hiện nay và hiện đại hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá