Xe thiết giáp chở quân bốc cháy, 15 binh sĩ Mỹ bị thương

TPO - Một chiếc xe thiết giáp chở quân đã bất ngờ bốc cháy sau khi găp tai nạn tại trại Pendleton (bang California, Mỹ), khiến 15 binh sĩ thủy quân lục chiến bị thương, trong đó có nhiều người nguy kịch.

Xe thiết giáp AAV-7 của Thủy quân lục chiến Mỹ, cùng loại với chiếc xe gặp nạn hôm 13/9. Ảnh: AP
Xe thiết giáp AAV-7 của Thủy quân lục chiến Mỹ, cùng loại với chiếc xe gặp nạn hôm 13/9. Ảnh: AP

Theo RT, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h33’ sáng hôm qua, 13/9 (giờ địa phương) tại trại quân sự Pendleton, bắc San Diego (bang California, Mỹ).

Trung úy Thủy quân Lục chiến Mỹ Paul Gainey cho biết chiếc xe thiết giáp chở quân AAV-7 đã bất ngờ bốc cháy sau khi gặp tai nạn và bị mắc kẹt.

Toàn bộ các binh sĩ trên xe đều kịp thời tìm đường thoát thân. 15 người bị thương đã lập tức được nhập viện. Tám người trong số đó hiện đang được cấp cứu tại Trung tâm Bỏng thuộc Đại học California - San Diego. Bốn người khác được đưa tới trung tâm Y tế Đại học California – Irvine để điều trị.

Các bác sĩ xác nhận năm binh sĩ hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch, năm người khác mang thương tích nghiêm trọng, hai người đang được điều trị với “tình trạng sức khỏe không rõ ràng”. Một binh sĩ hiện đang ở trong tình trạng ổn định và hai người khác đang được điều trị tại bệnh viện Hải quân Pendleton với những chấn thương nhẹ.

Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra.

Xe thiết giáp được đưa vào sử dụng trong lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ từ năm 1970, thường được dùng để chuyên chở các binh sĩ Thủy quân lục chiến và các thiết bị quân sự từ tàu đổ bộ lên bờ.

Vụ tai nạn hôm 13/9 là sự cố mới nhất trong chuỗi các tai nạn liên quan đến phương tiện quân sự của quân đội Mỹ.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá