Xem đặc nhiệm 'Navy SEALs Nga' chiến đấu dưới nước

Lực lượng đặc nhiệm người nhái của Hải quân Nga được coi là có sức mạnh tương đương Navy SEALs Mỹ hay Shayetet 13 Israel.

Xem đặc nhiệm 'Navy SEALs Nga' chiến đấu dưới nước

Xem đặc nhiệm 'Navy SEALs Nga' chiến đấu dưới nước

> Hé lộ lực lượng đặc nhiệm khét tiếng Delphin - Liên Xô
> Tiết lộ của đặc nhiệm Liên Xô tham chiến ở Việt Nam
> Báo Nga: Đặc công Việt Nam thiện chiến 'ngoài sức tưởng tượng' (I)

Lực lượng đặc nhiệm người nhái của Hải quân Nga được coi là có sức mạnh tương đương Navy SEALs Mỹ hay Shayetet 13 Israel.

Hiện nay, trong các hạm đội Hải quân Nga đều có biên chế lực lượng tác chiến đặc biệt – đội người nhái OMRP (phiên âm tiếng Nga là Otdel’nyy morsoy razvedyvatel’nyy punkt, dịch ra có nghĩa là đội trinh sát hải quân xung kích độc lập) gồm 120-200 đội viên (của mỗi hạm đội) với kỹ thuật chiến đấu đặc biệt dưới nước. Trong ảnh là các người nhái của đội OMRP Hạm đội Thái Bình Dương
Hiện nay, trong các hạm đội Hải quân Nga đều có biên chế lực lượng tác chiến đặc biệt – đội người nhái OMRP (phiên âm tiếng Nga là Otdel’nyy morsoy razvedyvatel’nyy punkt, dịch ra có nghĩa là đội trinh sát hải quân xung kích độc lập) gồm 120 - 200 đội viên (của mỗi hạm đội) với kỹ thuật chiến đấu đặc biệt dưới nước. Trong ảnh là các người nhái của đội OMRP Hạm đội Thái Bình Dương.
Một tướng lĩnh Nga từng tuyên bố rằng, đội OMRP Hải quân Nga có sức mạnh, kỹ thuật tương đương đơn vị đặc nhiệm Navy SEALs Hải quân Mỹ hay Shayetet 13 của Hải quân Israel
Một tướng lĩnh Nga từng tuyên bố, đội OMRP Hải quân Nga có sức mạnh, kỹ thuật tương đương đơn vị đặc nhiệm Navy SEALs Hải quân Mỹ hay Shayetet 13 của Hải quân Israel.
Xuồng máy cao tốc chở đội viên OMRP trong cuộc diễn tập tác chiến trên, dưới mặt nước
Xuồng máy cao tốc chở đội viên OMRP trong cuộc diễn tập tác chiến trên, dưới mặt nước.
Để thực hiện nhiệm vụ tác chiến đặc biệt dưới nước, lẽ dĩ nhiên OMRP được trang bị hệ thống vũ khí đặc biệt phù hợp. Trang bị cá nhân của người nhái sẽ là súng trường tiến công dưới nước APS và súng ngắn SPP-1. Trong đó, mẫu súng ngắn SPP-1 (người nhái dùng trong ảnh) thiết kế với 4 nòng bắn mũi tên thép dài 115mm, nặng 12,8gram đi xa 17m nếu ở dưới nước sâu 5m, hoặc 11m dưới nước sâu 20m hoặc 6m ở nước sâu 40m, sơ tốc đầu nòng 240-250m/s

Hai người nhái này đang sử dụng khẩu súng trường tiến công APS bắn viên đạn thép đặc biệt cỡ 5,66mm, dài 120mm (hộp tiếp đạn 26 viên), bắn hạ mục tiêu cách 30m ở độ sâu 5m, 20m ở độ sâu 20m và 11m ở độ sâu 40m, tốc độ bắn lý thuyết 600 phát/phút
Hai người nhái này đang sử dụng khẩu súng trường tiến công APS bắn viên đạn thép đặc biệt cỡ 5,66mm, dài 120mm (hộp tiếp đạn 26 viên), bắn hạ mục tiêu cách 30m ở độ sâu 5m, 20m ở độ sâu 20m và 11m ở độ sâu 40m, tốc độ bắn lý thuyết 600 phát/phút.
Người nhái ngoài chiến đấu dưới mặt nước cũng có thể nhảy lên bờ và chiến đấu khi cần, dù họ khá nặng nề trong bộ đồ lặn cồng kềnh
Người nhái ngoài chiến đấu dưới mặt nước cũng có thể nhảy lên bờ và chiến đấu khi cần, dù họ khá nặng nề trong bộ đồ lặn cồng kềnh.
 Người nhái đội OMRP Hạm đội Thái Bình Dương tác chiến đánh địch dưới mặt nước
Người nhái đội OMRP Hạm đội Thái Bình Dương tác chiến đánh địch dưới mặt nước.
Xem đặc nhiệm 'Navy SEALs Nga' chiến đấu dưới nước - ảnh 8
Những khẩu súng trường tiến APS – AK dưới mặt nước thi nhau nã đạn thép “xuyên thủng” mục tiêu
Những khẩu súng trường tiến APS – AK dưới mặt nước thi nhau nã đạn thép “xuyên thủng” mục tiêu.
Ngoài súng trường, súng lục, lực lượng OMRP còn trang bị các phương tiện di chuyển đặc biệt như tàu ngầm mini (chở 2-6 người nhái và vũ khí đi kèm)
Ngoài súng trường, súng lục, lực lượng OMRP còn trang bị các phương tiện di chuyển đặc biệt như tàu ngầm mini (chở 2-6 người nhái và vũ khí đi kèm).
Xem đặc nhiệm 'Navy SEALs Nga' chiến đấu dưới nước - ảnh 11
Xem đặc nhiệm 'Navy SEALs Nga' chiến đấu dưới nước - ảnh 12
Xem đặc nhiệm 'Navy SEALs Nga' chiến đấu dưới nước - ảnh 13
Xem đặc nhiệm 'Navy SEALs Nga' chiến đấu dưới nước - ảnh 14
Lên trên bờ, họ có thể chuyển sang sử dụng những khẩu súng trường tiến công chuyên đánh trên mặt đất
Lên trên bờ, họ có thể chuyển sang sử dụng những khẩu súng trường tiến công chuyên đánh trên mặt đất.

Theo Hoàng Lê
Kiến thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá