Xem đặc nhiệm Nga huấn luyện chống khủng bố

Cảnh sát đặc nhiệm Moscow (Nga) được đào tạo để sử dụng tất cả vũ khí và phương tiện nhằm phản ứng tức thì với mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm nhiệm vụ.

Xem đặc nhiệm Nga huấn luyện chống khủng bố - ảnh 1 Cảnh sát đặc nhiệm Moscow là lực lượng tác chiến đặc biệt có tên gọi OMON, chuyên thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm như bắt tội phạm vũ trang, chống khủng bố. Ở Nga, mỗi tỉnh và các thành phố lớn có ít nhất một đơn vị của OMON cắm chốt để đảm bảo an ninh.
Xem đặc nhiệm Nga huấn luyện chống khủng bố - ảnh 2 Thủ đô Moscow có hai đơn vị OMON riêng biệt trong Sở cảnh sát thành phố. Họ thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm, giải cứu con tin hoặc chống khủng bố. Các đơn vị đầu tiên của OMON ra đời năm 1979 nhằm bảo vệ an ninh cho Thế vận hội Mùa hè năm 1980 ở Moscow. OMON hiện nay chính thức được thành lập năm 1988 nhưng nó kế thừa từ lực lượng chống khủng bố năm 1979 của Liên Xô.
Xem đặc nhiệm Nga huấn luyện chống khủng bố - ảnh 3 Ngày nay, nhiệm vụ của các đơn vị OMON bao quát rộng hơn rất nhiều so với quá khứ. Họ sẽ trở thành cảnh sát chống bạo động nhằm ngăn những kẻ quá khích, cướp phá hay đối phó với các tình huống liên quan tới bạo lực như khủng bố, bắt cóc con tin. Họ cũng đảm trách nhiệm vụ tuần tra đường phố, các nhiệm vụ bán quân sự và hoạt động như những đơn vị quân sự thực thụ.
Xem đặc nhiệm Nga huấn luyện chống khủng bố - ảnh 4 Đơn vị OMON lớn nhất của Nga cắm chốt ở Moscow. Theo thống kê năm 2007, lực lượng này có khoảng 2.000 thành viên. Do đòi hỏi khắt khe nên phần lớn các thành viên OMON về hưu ở tuổi 45.
Xem đặc nhiệm Nga huấn luyện chống khủng bố - ảnh 5 Các thành viên OMON thường phải tập luyện rất gian khổ. Họ cần sử dụng thành thạo tất cả các loại vũ khí cá nhân, điều khiển mọi loại phương tiện hay chiến đấu tay không. Phần đông thành viên của OMON là nam giới từ 22 đến 30 tuổi. Tuy nhiên, họ cần hoàn thành khóa nghĩa vụ quân sự hai năm để đủ điều kiện gia nhập lực lượng này.
Xem đặc nhiệm Nga huấn luyện chống khủng bố - ảnh 6 Một trong những yêu cầu quan trọng nhất với OMON là khả năng tác chiến theo nhóm. Bên cạnh kỹ thuật cá nhân vượt trội, họ cần rèn luyện khả năng phối hợp ăn ý nhằm hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ nguy hiểm như giải cứu con tin hoặc chống khủng bố.
Xem đặc nhiệm Nga huấn luyện chống khủng bố - ảnh 7 Họ được trang bị tất cả các loại súng trong biên chế quân đội Nga cùng xe chuyên dụng bọc thép. Lực lượng này cũng được phép sử dụng máy bay trực thăng hoặc các phương tiện bọc thép quân sự.
Xem đặc nhiệm Nga huấn luyện chống khủng bố - ảnh 8 Cảnh sát đặc nhiệm vũ trang di chuyển cùng một chiếc xe bọc thép tại khu huấn luyện gần thủ đô Moscow.
Xem đặc nhiệm Nga huấn luyện chống khủng bố - ảnh 9 Đổ bộ từ trực thăng.
Xem đặc nhiệm Nga huấn luyện chống khủng bố - ảnh 10 Đột kích công trình trước sự hỗ trợ của xe bọc thép.
Xem đặc nhiệm Nga huấn luyện chống khủng bố - ảnh 11 Đặc nhiệm tập kéo xe bọc thép bằng sức lực của chính bản thân.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá