Xem Lữ đoàn Bắc Cực Nga khổ luyện trong tuyết lạnh

Hãng tin Sputnik vừa giới thiệu chùm ảnh về Lữ đoàn bộ binh cơ giới Bắc Cực của Nga hiện đang trải qua huấn luyện tại thành phố Blagoveshchensk ở miền cực đông nước này.

Đơn vị tác chiến bộ binh có vũ trang tại Bắc Cực của Nga đang được huấn luyện tại vùng Amur. Trong ảnh là một học viên đang trong đợt huấn luyện (Sputnik News).
Đơn vị tác chiến bộ binh có vũ trang tại Bắc Cực của Nga đang được huấn luyện tại vùng Amur. Trong ảnh là một học viên đang trong đợt huấn luyện (Sputnik News).
Xem Lữ đoàn Bắc Cực Nga khổ luyện trong tuyết lạnh - ảnh 1 Các sỹ quan học viên được học về kỹ thuật công binh, cách bom hoạt động cũng như cứu thương trong điều kiện thời tiết đóng băng.
Xem Lữ đoàn Bắc Cực Nga khổ luyện trong tuyết lạnh - ảnh 2 Bộ chỉ huy quân sự Bắc Cực của Nga có trụ sở tại căn cứ hải quân phía Bắc, bắt đầu đi vào hoạt động từ 1/12/2014.
Xem Lữ đoàn Bắc Cực Nga khổ luyện trong tuyết lạnh - ảnh 3 Trước đây, quân đội Nga triển khai tại vùng phía bắc thường dùng ván trượt tuyết để di chuyển. Hiện nay, các quân nhân đã chuyển sang dùng xe trượt tuyết.
Xem Lữ đoàn Bắc Cực Nga khổ luyện trong tuyết lạnh - ảnh 4 Trong tương lai, các sỹ quan này sẽ thực hiện các nhiệm vụ quân sự ở những vùng xa xôi hẻo lánh nhất của Nga. Tại những nơi đó, một năm làm nhiệm vụ sẽ tương đương 3 năm ở những vùng ấm áp hơn.
Xem Lữ đoàn Bắc Cực Nga khổ luyện trong tuyết lạnh - ảnh 5 Đơn vị tác chiến bộ binh có vũ trang tại Bắc Cực của Nga là một đội gồm 30 người. 
Xem Lữ đoàn Bắc Cực Nga khổ luyện trong tuyết lạnh - ảnh 6 Bộ Quốc phòng Nga đã lên kế hoạch thành lập hai đội tác chiến Bắc Cực. Đội đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu nhận nhiệm vụ hoạt động từ năm 2015. Hai đội sẽ đóng chốt tại Murmansk và Arkhangelsk.
Xem Lữ đoàn Bắc Cực Nga khổ luyện trong tuyết lạnh - ảnh 7 Nga đang lên kế hoạch thành lập một lực lượng vũ trang liên hợp và xây dựng mạng lưới các cơ sở quân sự liên kết tại các vùng lãnh thổ cực bắc để làm căn cứ cho quân đội, tàu chiến hiện đại và máy bay.

Theo Mai Nguyễn

Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng