Sự kiện: Quân sự

Xem Nga triển khai hệ thống Tor-M2DT ở Bắc Cực

TPO - Tor-M2DT, phiên bản Bắc Cực của hệ thống tên lửa phòng không lừng danh Tor-M2 đã được Nga triển khai ở khu vực có nhiệt độ thấp nhất hành tinh.
Xem Nga triển khai hệ thống Tor-M2DT ở Bắc Cực - ảnh 1Tor-M2DT là phiên bản Bắc Cực đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2. Hệ thống được Nga thiết kế cho phòng không và tên lửa đạn đạo ở cấp độ tiểu đoàn.
Xem Nga triển khai hệ thống Tor-M2DT ở Bắc Cực - ảnh 2Tor-M2DT được đặt trên một đầu máy kéo 2 động cơ.
Xem Nga triển khai hệ thống Tor-M2DT ở Bắc Cực - ảnh 3Hệ thống có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt của Bắc Cực ở nhiệt độ có thể giảm đến -50°C, nó có bộ xích sắt DT-30 cho phép cỗ máy lội nước và địa hình không bằng phẳng.
Xem Nga triển khai hệ thống Tor-M2DT ở Bắc Cực - ảnh 4Tor-M2DT có thể hoạt động ở cơ chế điều khiển thủ công và tự động, theo dõi không phận và bắn hạ mọi mục tiêu chưa xác định nhờ bộ thiết bị nhận diện đồng minh hay kẻ địch.
Xem Nga triển khai hệ thống Tor-M2DT ở Bắc Cực - ảnh 5
Xem Nga triển khai hệ thống Tor-M2DT ở Bắc Cực - ảnh 6
Xem Nga triển khai hệ thống Tor-M2DT ở Bắc Cực - ảnh 7
Xem Nga triển khai hệ thống Tor-M2DT ở Bắc Cực - ảnh 8
Xem Nga triển khai hệ thống Tor-M2DT ở Bắc Cực - ảnh 9
Xem Nga triển khai hệ thống Tor-M2DT ở Bắc Cực - ảnh 10Hệ thống có 16 tên lửa phóng thẳng đứng lên không trung với tầm hỏa lực 15 km, độ cao đến 10 km và thời gian phản ứng chiến đấu chỉ 4,8 giây cho một mục tiêu.

Theo Sina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá