Sự kiện: Quân sự

Xem tiêm kích, máy bay ném bom Nga hạ cánh trên đường cao tốc

TPO - Một đoạn đường cao tốc tại khu vực Rostov của Nga đã được trưng dụng làm đường băng để phi công lái máy bay ném bom và tiêm kích tập hạ cánh.

Theo RT, bài tập hạ cánh trên mặt đường không chuyên dụng là một phần trong cuộc huấn luyện chiến thuật của đơn vị Phòng không – Không quân thuộc quân khu Nam Nga.

Bài tập được tiến hành trên xa lộ liên bang đoạn qua khu vực Rostov. Đoạn đường này bị phong tỏa tạm thời để phục vụ quá trình huấn luyện của các phi công.

 Nguồn: RT 

Theo yêu cầu của bài tập, các phi công lái chiến đấu cơ Sukhoi Su-30M2 và máy bay ném bom Su-34 buộc phải hạ cánh trên đoạn đường rộng chỉ 18m.

Do điều kiện thời tiết không thuận lợi, hoạt động diễn tập hạ cánh chỉ được tiến hành theo phương thức băng tải, không có chiến đấu cơ nào dừng hoàn toàn trên mặt đất.

Ngoại nội dung tập hạ cánh trên đường cao tốc, các tiêm kích và máy bay ném bom còn tham gia một cuộc chiến mô phỏng trên không với nhiệm vụ vừa bảo vệ đường băng, vừa đẩy lùi cuộc tấn công của kẻ thù. Trong khi đó, trực thăng Ka-27 tham gia sứ mệnh giải cứu như là một phần của bài tập.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá