Xử lý quả bom phá 500 cân Anh

Trung tâm xử lý bom mìn 20, Tổng công ty 36 (Bộ Quốc phòng) phát hiện, di dời và xử lý thành công một quả bom từ trường 500 cân Anh (trọng lượng 230 kg).

Xử lý quả bom phá 500 cân Anh

> Đối mặt 11 quả đạn bất ngờ ‘lộ thiên’

Quả bom được phát hiện và xử lý an toàn
Quả bom được phát hiện và xử lý an toàn.

Trong quá trình phục vụ thi công dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Quốc lộ 15 đoạn qua xã Nam Hưng (huyện Nam Đàn) và xã Mỹ Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An), Trung tâm xử lý bom mìn 20, Tổng công ty 36 (Bộ Quốc phòng) phát hiện, di dời và xử lý thành công một quả bom từ trường.

Đây là quả bom phá 500 cân Anh, dài 1,45m, đường kính 0,35m, nằm sâu dưới lòng đất hơn 2m trong khu vườn của một hộ dân ở xóm 8, xã Nam Hưng.

Thiếu tá Võ Văn Ba, Giám đốc Trung tâm xử lý bom mìn 20 cho biết: “Quả bom này còn nguyên thuốc nổ, kíp nổ; đuôi bom có cánh quạt. Ngay sau khi nhận được tin báo của Đội rà phá bom mìn số 1, chúng tôi đã triển khai làm đúng quy trình, đến đêm 26/6, quả bom đã được vận chuyển ra khỏi khu dân cư”.

Việc phát hiện và xử lý thành công quả bom nói trên đã đảm bảo an toàn cho người dân và lực lượng thi công tuyến đường, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

Theo Quân đội Nhân dân

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá