Xuất hiện súng trường M16 của Mỹ ở sân bay Donetsk?

TPO - Lãnh đạo “Cộng hòa Nhân dân” Donestk tự xưng cho biết đã tìm thấy súng trường M16, một trong những vũ khí nổi tiếng của Mỹ, tại khu vực sân bay Donetsk.

Sân bay Donetsk hoang tàn do các cuộc xung đột
Sân bay Donetsk hoang tàn do các cuộc xung đột

Hãng RIA Novosti chiều nay 15/1 dẫn lời Alexander Zakharchenko, một lãnh đạo của “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng cho biết, lực lượng vũ trang Donetsk tìm thấy ở sân bay Donetsk, nơi các nhà thực thi luật pháp Ukraine đang hiện diện, một khẩu súng trường M16.

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra hôm nay tại Donetsk, ông Alexander Zakharchenko khẳng định, khẩu súng M16 được sản xuất tại Mỹ.

“Chúng tôi tìm thấy vũ khí do Mỹ sản xuất tại sân bay Donetsk... Vâng, đó là súng trường M16”, ông Zakharchenko nhấn mạnh.

Súng trường M16 là bản thiết kế lại của súng AR-15 được hãng ArmaLite bán bản quyền lại cho hãng Colt.

M16 hiện là dòng súng trường thông dụng nhất trong biên chế quân đội Mỹ và các quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương hiện nay.

Trước đó, vào ngày hôm qua 14/1, một lãnh đạo khác của “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng, ông Denis Pushilin, cho biết đã thiết lập một hành lang an toàn cho lực lượng an ninh Ukraine rời sân bay Donetsk.

“Không có sự kháng cự của đối phương. Chúng tôi cũng đã làm mọi thứ để đảm bảo cả hai bên không phải đổ máu thêm nữa”, ông Pushilin nói.

Đại diện của “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng cũng hy vọng, lực lượng quân đội Ukraine “sẽ rời khỏi sân bay trong tương lai gần”.

“Nếu điều đó xảy ra, có thể nói rằng toàn bộ sân bay hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của chúng tôi”, ông Denis Pushilin nói, đồng thời khẳng định: “Một số nhóm binh sĩ Ukraine vẫn đang cố thủ trong một số vùng lân cận của sân bay”.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng