Xuất hiện video căn cứ quân sự Syria bị tấn công

TPO - Hai ngày sau khi căn cứ không quân Shayrat bị tấn công, truyền hình Syria đã đăng tải đoạn video được quay bằng điện thọai di động cho thấy khoảnh khắc căn cứ này rung chuyển bởi loạt tên lửa Tomahawk của Mỹ.

Xuất hiện video căn cứ quân sự Syria bị tấn công

Đoạn video được quay bằng điện thoại di động, sau đó đăng tải trên Ekhbariya TV của Syria.

Đoạn video cho thấy khoảnh khắc hàng loạt tiếng nổ lớn kèm những đám cháy khổng lồ tại căn cứ Shayrat khi tên lửa hành trình Tomahawk tới tấp bắn phá.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, việc phóng tên lửa của Mỹ nhằm vào sân bay quân sự Syria không đạt hiệu quả bởi chỉ có 23 trong tổng số 59 tên lửa Tomahawk nhằm trúng mục tiêu. Vị trí của 36 tên lửa còn lại vẫn chưa được rõ.

Vụ tấn công khiến 1 kho chứa hàng hóa, 1 cơ sở đào tạo, 1 căng tin, 6 máy bay MiG-23 đang được bảo dưỡng trong lán và 1 trạm radar của sân bay Shayrat bị phá hủy. Ngoài ra, vụ tấn công khiến 5 người thiệt mạng trong đó có 2 dân thường và 7 người bị thương.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, đường băng và một số máy bay đậu trên sân bay không bị hư hại.

Theo thông tin chính thức của Lầu Năm Góc, đòn tấn công giáng vào căn cứ không quân Shayrat diễn ra vào lúc 4h40 (giờ địa phương).

Từ biển Địa Trung Hải, các khu trục hạm Ross và Porter đã phóng tổng cộng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào mục tiêu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, vụ tấn công nhằm trả đũa cho vụ tấn công hóa học vừa xảy ra ở Idlib mà Washington đổ lỗi cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đứng sau vụ này.

Theo Ekhbariya TV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá