9 chuyện thú vị ít biết về Hoa hậu Hoàn vũ

TPO - Mỹ là nước có nhiều Hoa hậu Hoàn vũ nhất thế giới, Nhật Bản chờ đợi suốt 48 năm mới có thêm 1 hoa hậu... là những chuyện thú vị ít biết về cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất hành tinh này.

1. Hoa hậu Trinidad và Tobago ghi hình lại bước đi cuối cùng trên sân khấu

kỷ lục cuộc thi hoa hậu - ảnh 1 Hoa hậu Wendy Fitzwilliam của nước Trinidad và Tobago
Wendy Fitzwilliam của nước Trinidad và Tobago là Hoa hậu Hoàn vũ 1998. Đêm  chung kết năm 1999, khi sải bước cuối cùng trên cương vị là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ, cô không đi theo cách truyền thống như mọi hoa hậu khác, mà đi trên nền nhạc Kiss of Life của Sade  theo cách riêng của mình và ghi hình lại, điều mà trước đó tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ không cho phép.
 
2. Hoa hậu duy nhất từ bỏ vương miện
kỷ lục cuộc thi hoa hậu - ảnh 2 Hoa hậu Oxana Fedorova của Nga
Cô Oxana Fedorova, người Nga, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ vào giữa tháng 5/2002. Nhưng đến tháng 9, Fedorova bất ngờ từ bỏ vương miện, nhường danh hiệu cho á hậu 1 Justine Pasek đến từ Panama. Không rõ cô Fedorova không hoàn thành trách nhiệm của một Hoa hậu Hoàn vũ hay do cô không chịu được áp lực.
 
3. Hoa hậu giữ ngôi vị lâu nhất
kỷ lục cuộc thi hoa hậu - ảnh 3 Leila Lopes đến từ Angola
Leila Lopes đến từ Angola đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ vào ngày 12/9/2011. Người đẹp da màu đã giữ ngôi vị này tới 1 năm 3 tháng bởi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2012 được tổ chức vào tháng 12, sau khi nhiều quốc gia từ chối đăng cai cuộc thi do chi phí tốn kém.

4. Hoa hậu có chiều cao khiêm tốn nhất

kỷ lục cuộc thi hoa hậu - ảnh 4 Apasra Hongsakula chỉ cao 1m63
Chỉ cao có 1,63, Apasra Hongsakula, người đẹp sinh năm 1947 của Thái Lan là Hoa hậu Hoàn vũ thấp nhất trong lịch sử cuộc thi này. Cô đăng quang vào năm 1965.

5. Hoa hậu Hoàn vũ cao nhất

kỷ lục cuộc thi hoa hậu - ảnh 5 Amelia Vega của Cộng hoà Dominica
Amelia Vega của Cộng hoà Dominica là Hoa hậu cao nhất với chiều cao ấn tượng 1,85. Thời điểm đăng quang, cô mới 18 tuổi. Amelia Vega là người Dominica đầu tiên giành danh hiệu cao quý này và cũng là Hoa hậu Hoàn vũ trẻ tuổi nhất kể từ năm 1994 tới nay.

6. Hoa hậu Botswana lần đầu đi thi đã đoạt giải cao nhất

kỷ lục cuộc thi hoa hậu - ảnh 6 Hoa hậu Mpule Keneilwe Kwelagobe của Botswana
Năm 1999, lần đầu tiên Botswana  cử một người đẹp dự thi Hoa hậu Hoàn vũ là cô Mpule Keneilwe Kwelagobe. Cô gái sinh ra và lớn lên ở Gaborone, Botswana bất ngờ giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi danh giá.

7. Nhật Bản: 48 năm chờ một danh hiệu

kỷ lục cuộc thi hoa hậu - ảnh 7 Riyo Mori người Nhật Bản
Năm 1959, Nhật Bản lần đầu tiên có người đẹp đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ là cô Akiko Kojima. Tuy nhiên, tới tận 48 năm sau đó nước này mới có thêm 1 người đẹp đạt danh hiệu cao nhất của Hoa hậu Hoàn Vũ là cô Riyo Mori.

8. Philippines: quốc gia có nhiều Hoa hậu Hoàn vũ ăn ảnh nhất

kỷ lục cuộc thi hoa hậu - ảnh 8 Người đẹp Pia Wurtzbach của Philippines
Hoa hậu Hoàn vũ đã 7 lần trao giải Người đẹp ăn ảnh cho các người đẹp tới từ Philippines. Theo sau là Anh và Puerto Rico với 5 lần được trao giải.

9. Mỹ: Nước có nhiều người đẹp đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ nhất

kỷ lục cuộc thi hoa hậu - ảnh 9 Olivia Culpo của Mỹ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2012
Mỹ là nơi xuất xứ của cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ. Quốc gia này có 8 người giành chiến thắng vào các năm 1954, 1956, 1960, 1967, 1980, 1995, 1997 và 2012.

kỷ lục cuộc thi hoa hậu - ảnh 10

Những cái nhất của Hoa hậu thế giới

Hoa hậu thế giới là cuộc thi sắc đẹp lâu đời nhất và đến giờ vẫn chứng tỏ sức hút mãnh liệt của nó. Là một trong những sự kiện đình đám của năm, nó luôn là tâm điểm của truyền thông quốc tế.

Theo High10

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hậu trường

Mới - Nóng

Khám phá