Tiết lộ giá trị vương miện của Hoa hậu Hoàn vũ

TPO - Theo CNN, chiếc vương miện hoa hậu mà người đẹp Philippines Pia Alonzo Wurtzbach đội trong lễ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2015 trị giá tới gần 7 tỷ đồng.

Chiếc vương miện người đẹp Philippines Pia Alonzo Wurtzbach đội trong lễ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2015
Chiếc vương miện người đẹp Philippines Pia Alonzo Wurtzbach đội trong lễ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ cho biết, chiếc vương miện trị giá khoảng 300.000 USD (tương đương với 6,7 tỷ VND). Nó được nạm 311 viên kim cương và thiết kế theo phong cách tòa nhà cao chọc trời của New York, quê hương của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ. Ngoài ra, chiếc vương miện còn được trang trí bằng 5 viên đá topaz xanh, biểu tượng cho sức mạnh và lòng trung thành.

Bên cạnh đó, vương miện cũng được gắn 198 viên đá sapphire xanh thẫm nặng 30 karat, biểu tượng của niềm tin và trí tuệ. Chiếc vương miện xanh rất phù hợp với trang phục người đẹp Philippines khi đăng quang.

Để chiếc vương miện lấp lánh và tỏa sáng hơn, các nghệ nhân sử dụng 33 viên pha lê tự nhiên Bohemian, trong suốt, không màu được cắt, đánh bóng và mạ kim loại để tăng độ phản chiếu.

Thậm chí ngay cả dây của vương miện cũng được làm từ da Ý hảo hạng nhất trong khi khung của nó được chế tác từ vàng 18 karat, nặng 220 gram. Tổng trọng lượng của vương miện là 411 gram.

Để hoàn thành hiếc vương miện này các nghệ nhân đã phải mất 3.000 giờ đồng hồ. Nói về vương miện này, Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ cho biết: “Chiếc vương miện tượng trưng cho vẻ đẹp, vững vàng, tự tin và sức mạnh của phụ nữ trên toàn thế giới”.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hậu trường

Mới - Nóng

Khám phá