Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc

TPO - Các thí sinh đã không kìm nén được sự xúc động khi tới thăm các cựu chiến binh, gia đình chính sách ở Phú Quốc, đặc biệt là khi gặp gỡ và thăm hỏi ông Phạm Hồng Phước, cựu tù Phú Quốc hiện đang sống ở ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn.

Thí sinh rớt nước mắt khi tới thăm nhà của người cựu tù Phú Quốc Phạm Hồng Phước.
Thí sinh rớt nước mắt khi tới thăm nhà của người cựu tù Phú Quốc Phạm Hồng Phước.
Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc - ảnh 1

Sáng 25/11, một nhóm thí sinh và đại diện Ban tổ chức đã đến thăm và tặng quà ông Phạm Hồng Phước, 77 tuổi, một cựu tù Phú Quốc ở ấp Lê Bát xã Cửa Cạn.

Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc - ảnh 2

Ông Phạm Hồng Phước đã yếu, gần như nằm liệt giường do di chứng của đòn roi tra tấn trong những năm tháng tù đày ở “địa ngục trần gian” Phú Quốc. 

Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc - ảnh 3 Biết các cháu thí sinh đến thăm đã được tham quan trại tù Phú Quốc, ông Phước khóc. Trong suốt buổi thăm, năm sáu lần đại diện Ban tổ chức và thí sinh nhắc đến trại tù Phú Quốc hay hỏi về đồng đội của ông, ông Phước đều bật khóc.
Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc - ảnh 4 Một nhóm thí sinh đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Gia Hải, thương binh hạng 3/4 ở xã Gành Dầu, Phú Quốc.
Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc - ảnh 5 Ông Hải từng chiến đấu tại các chiến trường khốc liệt miền Tây, miền Đông, chiến trường Quảng Trị và có thời gian đóng quân ở Lạng Sơn những năm chiến tranh biên giới. Sau quãng đời chiến đấu, ông trở về cuộc sống đời thường với thương tật nặng, tổn hại 49% sức khỏe.
Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc - ảnh 6 Ông Hải chia sẻ: “Thấy các cháu xinh đẹp, rạng rỡ thế này, tôi thấy cuộc đấu tranh của tôi và thế hệ chúng tôi có giá trị”.
Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc - ảnh 7 Một nhóm 10 thí sinh tới thăm nhà ông Vũ Chí Kiên, thương binh hạng 1/4 nhiễm chất độc da cam.
Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc - ảnh 8

Ông Kiên xúc động nhận quà và lời thăm hỏi của đoàn. 

Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc - ảnh 9
Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc - ảnh 10

Một nhóm thí sinh đã tới thăm bà Nguyễn Thị Năm, vợ của liệt sĩ Phạm Văn Phương. Ngôi nhà nhỏ của bà Nguyễn Thị Năm nằm tại tổ 3, ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn, Phú Quốc.

Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc - ảnh 11

Chồng của bà Năm là liệt sĩ Phạm Văn Phương, Trung sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam; nguyên quán tại xã Đồng Thới, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, hy sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước vào ngày 1/12/1962.

Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc - ảnh 12

Ảnh: Hồng Vĩnh - S.V

Nước mắt thí sinh hoa hậu ở nhà người cựu tù Phú Quốc - ảnh 13

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá