Giám khảo Ngọc Hân: Dễ dàng chọn Top 10

TP - Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân chia sẻ sau đêm chung khảo rằng trong 20 thí sinh bước tiếp vòng chung kết tại Phú Quốc, dễ tìm thấy Top 10, nổi lên vài gương mặt có thể đi rất sâu.

Giám khảo Ngọc Hân: Dễ dàng chọn Top 10 - ảnh 1 Hoa hậu Ngọc Hân tại đêm Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2014. Ảnh: Chí Linh.
Chị đánh giá thế nào về 20 thí sinh vào chung kết?

Có điều tôi thấy rất bất ngờ, thú vị: Trước hôm tổng duyệt, BGK ngồi lại với nhau, có sự chọn lựa nhất định, chờ tổng duyệt cân nhắc một số trường hợp. Thế nhưng tối tổng duyệt một số em lại nổi bật trên sân khấu, chúng tôi bàn luận kỹ lưỡng, quyết định đưa một số em tưởng chừng bị loại vào chung kết. Bởi các em ấy thể hiện thần thái thu hút người khác, sự duyên dáng, gương mặt sáng dù nhìn ngoài không nổi bật bằng. Chúng tôi tin vào sự tỏa sáng của những gương mặt ấy khi vào Phú Quốc.

Chất lượng nói chung, chúng tôi đa phần hài lòng. Một số bạn khiến chúng tôi xuýt xoa vì hình thể quá đẹp, điểm nhân trắc học cao, chắc chắn tạo thú vị cho khán giả khi vào vòng trong nữa. Chúng tôi tin sự lựa chọn làm công chúng hài lòng. 

Trẻ nhất trong BGK, Hân có ngại mình bị át vía?

Là giám khảo trẻ nhất, tôi lại có kinh nghiệm phát hiện những gương mặt sáng sân khấu và tôi bảo vệ họ. Có giám khảo nhận xét vài thí sinh gương mặt hơi vuông chữ điền, hay mặt sắc sảo dễ bị đanh, nhưng tôi bảo chờ lên sân khấu sẽ thấy. Về sau quả nhiên họ gật gù và thay đổi quan điểm trước những gương mặt lúc đầu chưa ưng lắm. Tôi nghĩ nhờ kinh nghiệm sân khấu lâu năm, có thể giúp BTC lựa cho một số gương mặt sáng vào chung kết.

Có gương mặt nào khiến Ngọc Hân đặc biệt ấn tượng?

Một số thí sinh để lại ấn tượng cho tôi ngay từ sơ khảo. Có một bạn từ Huế và vài bạn miền Bắc chịu đầu tư về trang phục và có sự chuyên nghiệp. Có bạn tuy không chuyên nghiệp sân khấu nhưng dễ khiến khán giả hài lòng. Có nhiều bạn chúng tôi thấy tiếc, vì gây ấn tượng ban đầu nhưng sau đó không tỏa sáng. 

Chị nhìn thấy Top 10, thậm chí Top 5 chưa?

Đã thấy. Đương nhiên còn phải chờ xem chất lượng phía Nam nữa, nhưng chúng tôi tin đã thấy nhiều gương mặt Top 10. Top 5 cũng đã có một vài gương mặt nổi lên mà chúng tôi kỳ vọng. 

Qua sơ khảo và chung khảo phía Bắc, chị thấy thí sinh có điểm yếu gì?

Chúng tôi lựa chọn nhiều gương mặt mới, có thể non kinh nghiệm và thiếu tự tin, nhưng lại thấy ở các bạn như nụ hoa e ấp, qua thời gian đào tạo và trải nghiệm ở Phú Quốc sẽ đủ tự tin để tỏa sáng trong đêm chung kết. Các bạn thiếu nhất là sự tự tin và một số kỹ năng trình diễn sân khấu-điều này có thể bù đắp và trau dồi kỹ hơn sau khi chung khảo miền Bắc kết thúc.

Có thí sinh khi tập luyện mặc quá bình thường. Chị có lời khuyên nào về lựa trang phục trong suốt cuộc thi cũng như phong thái giao tiếp?

Không cần quá cầu kỳ, nhưng phải làm sao cho giám khảo thấy các bạn là những cô gái được chuẩn bị kỹ càng về trang phục. Nhiều bạn cần điều chỉnh. Ví dụ hôm tổng duyệt suýt nữa BGK không nhận ra một bạn. Bạn ấy trang điểm quá già, chọn bộ đầm đen rất xấu, làm chúng tôi bất ngờ về sự “lột xác” tiêu cực trên sân khấu. 

Tôi là người trẻ nhất, bước ra từ cuộc thi nên các bạn gần gũi, bớt e dè hơn so với các giám khảo khác. Với tôi hình như các bạn ấy bộc lộ sự hồn nhiên, vô tư nhất. Tôi dễ dàng nhận ra con người thật của các bạn, chia sẻ điều đó với các thành viên giám khảo. Các bạn nên giữ sự vô tư hồn nhiên ấy, không cần quá tạo vỏ bọc thành người khác. Giám khảo rất tỉnh, có thể nhận ra ngay các bạn có diễn hay không.

Mới qua vòng sơ khảo đã có thí sinh biểu hiện gian dối, làm khó mình và khó BTC. Ngọc Hân thấy sao? 

Đây lần đầu tiên Hân tham gia BGK Hoa hậu Việt Nam nhưng giống như giám khảo có kinh nghiệm là nhà nhân trắc học Lê Diệp Linh, thấy trường hợp như Vũ Hoài Thu là không thể chấp nhận được. Tìm mọi cách phủ nhận sự thật mình đã độn sống mũi. BGK cho rằng, ca này đáng ghi nhớ trong lịch sử 
cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thí sinh

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá