Muốn thi hoa hậu để đẹp hơn

TP - Ba nữ sinh viên đến từ Ngoại thương, ĐH Hà Nội, Lao động Xã hội chung kỳ vọng tham gia Hoa hậu Việt Nam để học hỏi và trở nên đẹp hơn.

Nữ sinh khoa Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương thứ hai nộp hồ sơ là Vũ Thị Tuyết Trang. Nếu Phùng Bảo Ngọc Vân là lính mới trường Ngoại thương, thì Tuyết Trang trong giai đoạn hoàn thiện luận văn tốt nghiệp. “Em không có kế hoạch gì, nhưng bây giờ bố mẹ và bạn bè đều giục đăng ký Hoa hậu Việt Nam”, Trang nói. 

hoa hậu việt nam - ảnh 1 Tuyết Trang vừa làm luận văn, vừa thi hoa hậu.

Trang có thêm quyết tâm nộp đăng ký sau khi đọc được bài báo, hoa hậu là lớp học dành cho những cô gái may mắn. “Điểm mạnh của em là ham học hỏi và học khá nhanh”. Từng được giải Ba quốc gia môn tiếng Anh, được tuyển thẳng ĐH Sư phạm Ngoại ngữ, Trang chọn thi Ngoại thương vì thích ngành xuất nhập khẩu, dù bố mẹ đều hướng nghiệp con theo ngân hàng giống mình. Bây giờ trong lúc chờ tốt nghiệp, nộp hồ sơ thi vào Bộ Ngoại giao, Trang muốn được trải nghiệm ở Hoa hậu Việt Nam 2016. “Điều em kỳ vọng nhất ở cuộc thi là hoàn thiện kỹ năng làm đẹp, giao tiếp”, Trang nói.

Một thí sinh khác là sinh viên năm hai khoa Anh, ĐH Hà Nội có tên trùng với một nữ diễn viên - Thân Thanh Giang. Không rõ có phải vì rất hâm mộ cô ca sỹ nhạc đồng quê Taylor Swift hay không, phong cách của Giang cũng hao hao thần tượng. Cao hơn 1m70, vẻ ngoài mỏng manh, hơi rụt rè. Có nhiều lời mời làm mẫu ảnh cho các shop thời trang, nhưng Giang chưa nhận lời bao giờ vì thích làm thêm việc gì đó liên quan chuyên ngành học.

hoa hậu việt nam - ảnh 2 Thân Thanh Giang. Ảnh: Như Ý.

Chưa có chút kinh nghiệm thi nhan sắc nào, nhưng Thân Thanh Giang quan tâm đến Hoa hậu Việt Nam từ rất lâu. Giang học cùng trường THPT với đàn chị, Hoa hậu Ngọc Hân. “Em thấy Hoa hậu Ngọc Hân có vẻ đẹp tâm hồn, chịu khó tham gia thiện nguyện, xuất hiện trong nhiều chương trình tích cực”, Giang nói. 

Nộp hồ sơ ngay trước Thân Thanh Giang là sinh viên năm ba ngành Bảo hiểm, ĐH Lao động Xã hội, Hoàng Hương Giang. Hỏi sao lại chọn học ngành này, Giang cười, vì bảo hiểm không bị thừa nhân lực như một số lĩnh vực. Chiều cao không đọ được với các ứng viên 1m70 trở lên, nhưng Giang sở hữu đôi mắt đẹp và chiếc mũi cao.

hoa hậu việt nam - ảnh 3 Hoàng Hương Giang.

Nhận giải Người đẹp hiểu biết trong cuộc thi ở trường, Giang mạnh dạn hơn, dấn chân vào cuộc chơi khó và đẳng cấp cuộc thi quốc gia-Hoa hậu Việt Nam. Cô sinh viên hy vọng có cơ hội thay đổi cách sống, dù đã khá tự lập: Học cấp một đã một mình bắt xe buýt đi học cách nhà gần chục cây số. Giang nhận thấy mình không có nhiều cơ hội trải nghiệm ngoài giờ học, lại sống khá nội tâm. Phần vì chỉ sống với bố từ bé, quen giản dị cho nên “khi trang điểm thì không nhận ra mình”. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hội ngộ những nhan sắc muôn vẻ, là cơ hội để học cách phát huy thế mạnh, điểm nhấn của bản thân. Nhiều thí sinh chia sẻ, đó cũng là một trong những kỳ vọng của họ.

Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra cuối tháng 8 tại TPHCM. BTC nhận đơn đăng ký phía Nam hết 31/5, phía Bắc hết 30/6/2016. Thí sinh nộp đơn đăng ký dự thi theo mẫu tại báo Tiền Phong hoặc các văn phòng đại diện của báo. Mẫu đơn nhận tại báo hoặc qua trang web www.tienphong.vn hay www.hoahau.tienphong.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thí sinh

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá