Những cô gái tự tin đến với Hoa hậu Việt Nam 2016

TP - Đó là người đẹp vừa du học Singapore về, nữ sinh ĐH Tây Đô, người mẫu quê An Giang. Họ tự tin đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Người đẹp nhân ái

Lê Hồng Nhung từ Singapore trở về hồi đầu năm, có trong tay bằng chuyên ngành Anh văn, sắp hoàn thành bằng Kế toán tài chính của Cao đẳng Kaplan, ở đảo quốc sư tử. Nhung xin bảo lưu kết quả vì còn một môn học cần khoảng nửa năm, cô sẽ trở lại khi sắp xếp được thời gian. Trước khi sang Singapore, Nhung đạt giải Hoa khôi Người đẹp tỏa sáng 2013. Người đẹp này là người mẫu ảnh quen thuộc của các tờ báo như Hoa học trò trong nhiều năm.

thí sinh dự thi hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 1 Hồng Nhung.

Học tiếng Anh và kinh tế,  Nhung lại muốn theo đuổi nghệ thuật và tham gia các hoạt động từ thiện. Còn nhỏ thì đi cùng gia đình, giờ trưởng thành hơn, Nhung theo bạn bè tụ thành các nhóm nhỏ làm thiện nguyện. Cô bảo chủ yếu cô tự đóng góp nho nhỏ, theo các đoàn đến vùng sâu vùng xa, hoặc các cơ sở ngay TPHCM để phát cơm cho người nghèo, hoặc nấu cơm phát tại bệnh viện. “Làm được việc tốt em thấy thanh thản”, Nhung nói. Cô học ba mẹ, họ hàng làm những việc nho nhỏ có ích, coi như tích phước đức vậy.

“Năm 2012 em từng nộp hồ sơ Hoa hậu Việt Nam nhưng rồi bận việc gia đình và cũng chưa tự tin lắm, em muốn du học để có thêm tri thức, làm được nhiều việc và thuyết phục mọi người hơn”, cô gái sinh năm 1991 nói. 

thí sinh dự thi hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 2 Thanh Vy.

Cuộc thi công bằng, thu hút

Sinh viên năm nhất trường ĐH Tây Đô Thái Thị Thanh Vy nói chọn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 bởi “đây là cuộc thi công bằng”. Thông tin từ báo chí và hình ảnh của nhiều người đẹp đăng quang Hoa hậu Việt Nam khiến cô gái này quyết tâm ứng thí. “Em chưa từng tham gia cuộc thi nào vì trước đây cảm thấy chưa tự tin. Bạn bè giờ muốn em thử sức, ba mẹ muốn con gái trau dồi, bởi cuộc thi này hội tụ nhiều người giỏi, buộc mình phải hoàn thiện hơn”, Vy nói.

Chọn học tiếng Anh ở đại học gần nhà vì ba mẹ không muốn con gái cực khổ, nhưng cô gái này không ỷ lại. Ngoài giờ học, Vy bán hàng qua mạng để tự trang trải cuộc sống. “Đôi khi em cũng muốn biết đây đó, nhưng nếu chọn để sống em vẫn thích Cần Thơ hơn. Cuộc sống ở đây bình yên, đẹp, nhẹ nhàng, không xô bồ như nhiều thành phố lớn khác”. Không nổi trội ở chiều cao, cô gái này tự tin ở vóc dáng cân đối do duy trì tập thể hình và chơi thể thao. Gia đình không muốn gây nhiều áp lực còn Vy nghĩ tự mình cố gắng bởi “đi đến đâu là do bản thân mình”.

thí sinh dự thi hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 3 Khánh Linh.

Thích thử thách

Làm người mẫu, stylist cho một studio ở thành phố Long Xuyên, Nguyễn Khánh Linh tự giới thiệu: “Em quá đam mê việc làm đẹp, làm người mẫu và ngành thời trang, nên ấp ủ học hỏi thêm để có thể trở thành một nhà thiết kế. Có đam mê rồi, em nghĩ không gì là không thể, quan trọng là tự tin để chiến thắng bản thân”. 

Có lẽ do sở thích làm đẹp nên Linh đặc biệt quan tâm tới các kỳ Hoa hậu Việt Nam và các người đẹp, gần đây là Hoa hậu Đặng Thu Thảo. “Xem qua các vòng thi, em tự rút cho mình kinh nghiệm từ cách đi đứng, ứng xử, hòa nhập trong ngôi nhà chung. Em cũng biết đây là cuộc thi lớn, cạnh tranh không nhỏ. Em đã sẵn sàng chuẩn bị hành trang từ catwalk tới ứng xử, trang phục”, Linh cười.

Không những tự tin, cô gái đến từ An Giang còn mong mỏi “mang vinh quang về cho thành phố nhỏ đáng yêu Long Xuyên”. Linh bảo chưa có người đẹp Long Xuyên nào lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam. “Em mong may mắn sẽ mỉm cười với mình, để thành phố có thể tự hào. Em nghĩ mình có nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa”, cô nói.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra cuối tháng 8 tại TPHCM, BTC nhận đơn đăng ký phía Nam hết 31/5, phía Bắc hết 30/6/2016. Thí sinh nộp đơn đăng ký dự thi theo mẫu tại báo Tiền Phong hoặc các văn phòng đại diện của báo. Mẫu đơn nhận tại báo hoặc qua trang web www.tienphong.vn hay www.hoahau.tienphong.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thí sinh

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá