Những hoa khôi muốn vươn tầm chuyên nghiệp với Hoa hậu Việt Nam

TP - Không phải cô gái nào vừa bước qua ngưỡng cửa phổ thông cũng tự tin điền đơn đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam, có thí sinh chờ tới lúc gần chạm ngưỡng giới hạn tuổi, bỏ túi kha khá kỹ năng mới chạm ngõ một cuộc thi “tầm cỡ và chuyên nghiệp”.

Không thi coi như xong

Hỏi Nguyễn Thị Hằng Nga cớ gì chờ tới bây giờ mới có ý định thi, bởi cô bằng tuổi hoa hậu Ngọc Hân (1989) đăng quang năm 2010. Nga đáp do trước giờ chưa đủ tự tin nên không dám. Hiện làm việc tại Cty FPT ở TPHCM, Nga thành thật: Không biết nhiều về các cuộc thi sắc đẹp. “Sau này tham gia nhiều hoạt động, nhờ bạn bè khuyến khích em mới quyết tâm. Bạn bè bảo ở tuổi này mà không tham gia thi coi như xong rồi đó”, cô gái đến từ Đồng Nai nói.

thí sinh dự thi hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 1 Hằng Nga.

Cao 1m70, ngoài nụ cười tươi tắn, Nga rất tự tin về hình thể. Cô khoe, đến phòng tập gym, huấn luyện viên bảo người “ngon” rồi chỉ cần tập cho cơ thêm săn chắc thôi. Công việc chính của cô là chuyên ngành công nghệ thông tin, đảm bảo cho dự án chạy đúng chương trình. Ấy thế mà Nga đặc biệt quan tâm đến nghệ thuật. Sau khi ra trường, cô theo học nào là lớp người mẫu - trở thành người mẫu ảnh, vừa lọt top 10 Hoa khôi nhiếp ảnh, Người đẹp thân thiện- học dancesport và sắp tìm học khóa MC nữa là đủ bộ. “Em có chút khiếu thẩm mỹ, học thêm các kỹ năng như hội họa, để hỗ trợ công việc”, Nga nói.

Năm vừa rồi Nga tham gia một số cuộc thi nhỏ, cho cô lợi thế biết mình biết ta. Bên cạnh các khóa học kể trên, Nga nói thêm về một học kỳ ngắn về thiết kế thời trang: Trong cuộc thi thiết kế và thực hiện BST cho cuộc thi tại công ty, cô cũng rinh giải ba. “Đôi lúc em cũng băn khoăn, không biết mình có hơi chín quá không, nhưng nghĩ mình còn cơ hội, còn tham gia”, Nga cười.

thí sinh dự thi hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 2 Minh Trang.

Mục tiêu lọt chung kết

Chu Thị Minh Trang tự chấm bản thân đạt 8/10 điểm. Không giống như một số thí sinh khác, cô gái đến từ Hải Phòng, sinh viên năm thứ ba ĐH Xây dựng này quan tâm đặc biệt tới cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Ngày học lớp 7, khi ấy hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đăng quang (2004), Trang ấp ủ ước mơ: “Mục tiêu cao nhất là có mặt tại đêm chung kết, còn lại em nghĩ mọi thứ do bản thân nỗ lực và thể hiện”.

Vừa chân ướt chân ráo vào đại học, tham gia cuộc thi hoa khôi ở trường và bất ngờ đoạt giải nhất khiến chính bản thân cô “ngỡ ngàng”. Cuộc thi nho nhỏ ở trường để có thêm tự tin, rồi bẵng đi không nghĩ ngợi gì cho đến ngày cảm thấy đủ trưởng thành để “thử sức ở cuộc thi lớn hơn”. Trang có đôi mắt to đẹp như vẽ, chiều cao 1m72, tự nhận mình còn nhiều khiếm khuyết. Hình tượng cô gái này hướng tới không ai khác là hoa hậu xinh đẹp giỏi giang Nguyễn Thị Huyền.

thí sinh dự thi hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 3 Thu Trang.

Môi trường chuyên nghiệp

Không quá kỳ vọng ở giải thưởng nhưng Lê Thị Thu Trang đến từ TPHCM mong có cơ hội “tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp”. Theo học tiếng Anh thương mại năm thứ nhất tại ĐH Mở TPHCM, Thu Trang khoe lợi thế giao tiếp và “tự tin nhất khi thuyết trình”. Chưa có chút kinh nghiệm ở cuộc thi sắc đẹp nào, nữ sinh này cũng tỏ chút lo lắng, dẫu vậy vẫn tự tin ở chiều cao 1m70 và ngoại hình cân đối.

Ước mơ trở thành giảng viên đại học trong tương lai, Thu Trang lại không giấu niềm say mê với sân khấu kịch. Cô khá tự tin mỗi khi đứng trên sân khấu diễn ở trường, vẫn “đang tìm kiếm cơ hội tham gia một vở diễn chuyên nghiệp hoặc một bộ phim”. “Một phần ước mơ của em là được làm nghệ thuật, em thích dàn dựng chương trình”, Trang nói. Hoa hậu Việt Nam được kỳ vọng là bệ phóng, động lực cho cô gái này đến gần hơn với đam mê.         

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra cuối tháng 8 tại TPHCM, BTC nhận đơn đăng ký phía Nam hết 31/5, phía Bắc hết 30/6/2016. Thí sinh nộp đơn đăng ký dự thi theo mẫu tại báo Tiền Phong hoặc các văn phòng đại diện của báo. Mẫu đơn nhận tại báo hoặc qua trang web www.tienphong.vn hay www.hoahau.tienphong.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thí sinh

Mới - Nóng

Khám phá