DMCA.com Protection Status

Những thí sinh hoa hậu đầu tiên

TP - Mẫu đơn dự thi vừa công bố, hôm sau nhiều cô gái tìm tới trụ sở báo Tiền Phong ghi danh dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Vũ Thị Ngọc (trái) và Đồng Ánh Quỳnh
Vũ Thị Ngọc (trái) và Đồng Ánh Quỳnh

Tham vọng

Đồng Ánh Quỳnh, Vũ Thị Ngọc cùng xuất hiện sáng 13/6. Trong khi Quỳnh giản dị trong chiếc quần jean cắm thùng năng động, Ngọc khéo khoe chân thẳng, làn da trắng mịn khi diện chiếc váy hồng chớm đầu gối. Chị Thúy Hiền - “tổng quản” thí sinh - thoáng nhìn nói ngay, Ngọc có nét giống người đẹp Huỳnh Bích Phương (cuộc thi năm 2010). Cô cười nói, nhiều người cũng nhận xét em thế.

Dáng Ngọc có vẻ mong manh, cách nói chuyện hơi rụt rè, hóa ra cô sinh viên năm cuối trường Dân lập Đông Đô chuẩn bị tâm lí khá vững. Người đẹp Phạm Thùy Dương (Top 10 HHVN 2010) học khóa trên, chính là quân sư cho cô. Ấp ủ đi thi từ năm trước, đến giờ Ngọc mới tham gia, cảm thấy vững tâm hơn khi có tư vấn của đàn chị.

Những thí sinh hoa hậu đầu tiên - ảnh 1 Nguyễn Ngọc Mai
Từng thi hoa khôi ở trường, giờ lại đăng ký cuộc này, có thi quá nhiều không? “Em muốn thử sức ở cuộc thi quy mô lớn. Thi sắc đẹp rất vui, chắc chắn sẽ học được rất nhiều  từ một cuộc thi như HHVN”- Ngọc nói.

Cô gái đến từ Hải Dương cũng không giấu giếm, dự thi có thể được nhiều người biết đến hơn. “Nếu có khả năng đoạt giải, em cũng hướng vào làng giải trí”. Đam mê ca hát lại quen thuộc với hoạt động xã hội, Ngọc hứa hẹn là một nhân tố bí ẩn của cuộc thi.

Mệt nhưng hứng thú

Vừa hoàn thành năm thứ nhất ĐH Công đoàn, Đồng Ánh Quỳnh chọn phong cách giản dị, mặt mộc, môi chỉ phớt chút son nhẹ. Cô tâm sự thấy mình đẹp nhất khi không trang điểm. Dáng vẻ nhanh nhẹn, cô chơi thể thao và thường xuyên tập GYM. Sức khỏe cũng là một yếu tố cần thiết để theo đuổi cuộc thi HHVN.

Phạm Thùy Trang, sinh viên khoa thiết kế nội thất ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội tự đặt mục tiêu vào top 100. Ai đánh thuế ước mơ, sao không tham vọng hơn? “Tôi muốn vươn lên từ mục tiêu nhỏ đến lớn”.

Trang kể, mẹ chính là người khuyên con gái đi thi. “Tôi cũng hơi đắn đo, tham gia cuộc thi lớn, mình thì chưa biết gì nhiều. Sau tự tin hơn, nhờ nhiều người bạn của mẹ tư vấn, nói rõ điểm mạnh- yếu của mình, những điều cần làm, cần học hỏi để theo đuổi cuộc thi. Có người bảo tham gia các cuộc thi như thế này mệt hơn vui, tôi lại thấy hứng thú. Nó cho tôi những kinh nghiệm va chạm với cuộc sống, cảm thấy mình chín chắn hơn”, cô nói.

Cô gái đến từ Hòa Bình cũng tự tin cho mình điểm gần tối đa về hình thể. “Nếu may mắn được giải, tôi cũng nghĩ đến hoạt động giải trí nhưng ngành học thiết kế nội thất là đam mê. Tôi sẽ duy trì song song”, cô nói.

Giấc mơ thuở bé

Nguyễn Ngọc Mai 20 tuổi hiện là người mẫu. Sao không thi người mẫu? “Tôi thấy không hợp lắm. Còn cuộc thi HHVN, tôi thích từ hồi còn nhỏ xíu, nhìn thấy các cô hoa hậu trên ti vi, chỉ ước ao sau này mình cũng có cơ hội”, Mai nói.

Những thí sinh hoa hậu đầu tiên - ảnh 2 Phạm Thùy Trang
Mai kể, cô kém may mắn hơn bạn bè, đang theo học Cao đẳng Điện lực phải bỏ giữa chừng vì gia cảnh khó khăn. Từ hơn một năm nay, cô tự chăm lo cho cuộc sống của mình. Chưa kể luôn phải tỉnh táo và không ai nâng đỡ ngoài nghị lực, để đối mặt với thế giới người mẫu xô bồ.

Hỏi về mục tiêu trong cuộc sống, cô tâm sự muốn có một số tiền tích lũy nhất định, rồi tính đi học trở lại, hiện giờ số tiền có được chưa đủ trang trải mấy năm ăn học.

“Kết hôn sớm là quyền mỗi người. Nhưng theo em sống thử trước hôn nhân là lối sống không đẹp”. Mai hoàn toàn ủng hộ quy chế yêu cầu thí sinh “chưa sống với ai như vợ chồng”.

Được hỏi thêm về vấn đề biển Đông, cô thẳng thắn: “Em bức xúc với hành động của Trung Quốc. Nhưng em thấy không nên kích động. Nên đấu tranh hòa bình, kêu gọi ủng hộ quốc tế”.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhận đăng ký tới hết ngày 15/10. Thí sinh nộp đơn đăng ký dự thi theo mẫu tại báo Tiền Phong hoặc các văn phòng đại diện của báo, qua trang web www.tienphong.vn hay www.hoahauvietnam.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thí sinh

Cùng chủ đề

Mới - Nóng