Sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam: Lộ những gương mặt sáng

TP - 40 thí sinh xuất sắc đã được lựa chọn để bước vào vòng chung khảo phía Bắc bắt đầu từ hôm nay, với những tín hiệu hứa hẹn tốt đẹp. Sáng nay họp báo chung khảo phía Bắc còn buổi chiều, các thí sinh có những hoạt động xã hội đầu tiên.

Sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam: Lộ những gương mặt sáng - ảnh 1 Các thí sinh nghe Ban tổ chức tuyên bố khai mạc Sơ khảo phía Bắc. Ảnh: Hồng Vĩnh

Bắt đầu “Sự trải nghiệm thú vị”

Mở đầu buổi gặp mặt sáng 19/10 tại tòa soạn báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức -Tổng biên tập Lê Xuân Sơn tuyên bố khai mạc vòng thi khu vực phía Bắc, cũng chính là khai màn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Ông cảm ơn thí sinh và người nhà đã đến với cuộc thi, dặn họ đừng quá căng thẳng không cần thiết bởi vòng thi sẽ nhẹ nhàng vui vẻ, và chúc họ có được trải nghiệm thú vị đáng nhớ trong suốt quá trình tham gia cuộc thi có bề dày lịch sử và uy tín nhất trong các cuộc thi sắc đẹp từ trước đến nay.

Ông cũng công bố danh sách Ban giám khảo gồm: Nhà thơ, Tiến sĩ Lê Cảnh Nhạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình, Tổng biên tập báo Gia đình & Xã hội (Trưởng BGK); Phó hiệu trưởng Trường múa TPHCM- nhà biên đạo múa Trần Ly Ly; nhà thơ nhà báo Hữu Việt (Phó Ban Văn hóa Văn nghệ báo Nhân Dân); Hoa hậu Ngọc Hân và tiến sĩ nhân trắc học Lê Diệp Linh.

Các cô gái đều ăn vận trau chuốt, vẻ trang trọng khi đến tòa soạn, khai màn xong thì bước vào vòng đo các chỉ số thể hình và trở ra sau khi đã ký xác nhận vào phiếu đăng ký dự thi, phiếu đo hình thể. Có một phiếu nữa gọi là phiếu kiểm tra phẫu thuật thẩm mỹ gồm mắt, mũi, cằm, ngực...Phiếu này rất bình thường nhưng lại bất thường ở chỗ không phải thí sinh từng nâng cấp nào cũng đồng ý xác nhận ngay lập tức điều khó khăn này.

Một vài trường hợp đáng tiếc: Có cô gái gương mặt khá xinh nhưng khi quay lưng đi, lộ ra hình xăm nho nhỏ ở gáy. Cô gái khác lại xăm dòng chữ có nội dung khá riêng tư ở tay. Cô là thí sinh có đường cong tuyệt hảo, đáng tiếc rằng hình xăm, chữ xăm được cho là chưa hợp thuần phong mỹ tục trong một cuộc thi thế này, và quan trọng là không còn nguyên “vẻ đẹp tự nhiên”.

Từ hôm nay 40 thí sinh lọt vòng chung khảo phía Bắc bước vào ngày hoạt động đầu tiên ở khu du lịch Nắng Sông Hồng, phường Bồ Đề, quận Long Biên. 14h chiều, các cô gái cùng BTC thăm, tặng quà trường PTCS Hy Vọng- quận Long Biên Hà Nội. Trường này có 70 học sinh bị câm, điếc, chậm phát triển, hoàn cảnh khó khăn.

Sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam: Lộ những gương mặt sáng - ảnh 2 Những chiếc áo dài tại cuộc sơ khảo (Nguyễn Thị Hà - phải
và Nguyễn Khánh Huyền)

Có ứng viên chưa

Đây là câu hỏi quen thuộc, xuất hiện 2 năm một lần sau ngày đầu tiên diễn ra vòng cân đo, và bước đầu giám khảo tiếp cận từng thí sinh-có thể coi là cuộc phỏng vấn ngắn.

Nếu như lần gần đây- năm 2012, ngay từ vòng phía Bắc đã thấy xuất hiện những gương mặt Top 10 thì năm nay điều này có phần còn rõ hơn. Đương nhiên để có được sự bật trội của một ai đó, không dễ dàng. Bởi mỗi người sẽ còn thay đổi khá nhiều và nhanh, đẹp dần lên trong những ngày tới.

Từng có năm, rất khó để trao giải làn da đẹp bởi người sở hữu điều này thì gương mặt hoặc hình thể lại hơi thường. Năm nay thì có khi dễ quá đâm lại khó bởi không hiếm thí sinh mặt xinh, làn da lý tưởng.

Một cô gái đến từ Huế khiến chị cán bộ đo bật thốt Gương mặt thánh thiện quá! Hỏi một thí sinh nom khỏe mạnh Em chắc có tập tành đúng không, cô đáp ngay: Em tập GYM và tham gia câu lạc bộ nhảy hiện đại ở trường. Đây gọi là có tập có hơn.

Giám khảo nhân trắc hỏi thí sinh khác: Sao da hơi rạn?- Vì em đã từng 70 cân ạ. Có nghĩa, đẹp là một quá trình, cũng như những phẩm chất khác vậy. Bởi cô vừa đoạt giải cao nhất thi sắc đẹp cấp tỉnh.

Sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam: Lộ những gương mặt sáng - ảnh 3

Khánh Vy từ nước Đức về làm thiện nguyện, tiện thể thi hoa hậu. Có người hỏi Đã đọc báo hôm nọ viết về mình chưa, có hiểu gì không. Hỏi thế bởi cô nói vẫn hơi lơ lớ. Sự đa dạng cũng là một điểm nhấn ở vòng phía Bắc này. Có người Mường, người Dao, người Tày. Vũ Thu Thảo gốc Quảng Ninh nét lại như người lai. Phạm Thùy Trang như đại diện cho số thí sinh qua ảnh không nổi lắm nhưng vào phòng đo đạc thì khác hẳn.

Nhiều sinh viên các trường nghệ thuật ở Thủ đô, cũng có người làm y sĩ ở vùng xa. Cô gái có cái tên cứ bị hỏi đi hỏi lại là Nguyễn Thị Lệ Nam Em, Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Người thì cao kỷ lục 1m81, người thì làm nhiều việc một lúc quá đến nỗi Ban thí sinh phải bảo cô chốt nghề quan trọng nhất để tiện ghi danh sách.

Ngày sơ khảo phía Bắc cũng là khai màn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã diễn ra với những tín hiệu hứa hẹn suôn sẻ tốt đẹp. Chung khảo khu vực phía Nam sẽ diễn ra từ 4 đến 8/11 tới.

Họp báo giới thiệu vòng Chung khảo khu vực phía Bắc và Vương miện Hoa hậu Việt Nam phiên bản mới diễn ra 10h sáng nay tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thí sinh

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá