Bên lề sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2014 khu vực phía Nam

TP - Đang là sinh viên ở Đại học Quốc gia Australia, nhưng khi nghe tin cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 diễn ra, Lê Trần Hồng Phụng, sinh năm 1993) trở về nước về tham dự.

Người về từ xứ sở chuột túi

Sinh ra và lớn lên ở Bình Phước, năm lớp 11, Phụng quyết định đi du học với mong muốn có thêm nhiều kiến thức và thử sức ở môi trường mới. Nhiều năm liền, Phụng là học sinh giỏi. Năm lớp 10, Phụng đại diện trường chuyên Quang Trung (Bình Phước) đi thi học sinh giỏi môn tiếng Anh trong kỳ thi Olympic 30/4 được tổ chức tại TPHCM.

Bên lề sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2014 khu vực phía Nam - ảnh 1 Lê Trần Hồng Phụng. Ảnh: Hồng Vĩnh
Qua Australia, Phụng học Kế toán - Kiểm toán và tiếng Trung. Năm 2013, Phụng trở thành đại sứ sinh viên quốc tế Canberra với nhiệm vụ tổ chức các hoạt động, viết blog tuyên truyền văn hóa và cuộc sống của thành phố Canberra cho sinh viên quốc tế đến du học. Để có được thời gian dự thi hoa hậu, Phụng đã thu xếp để vừa đảm bảo thi tốt và vừa không ảnh hưởng việc học. “Em muốn thi hoa hậu bởi em nghĩ đây là một cuộc thi lớn nhằm tìm ra người con gái đại diện cho Việt Nam không chỉ đẹp về hình thể mà còn phải có tri thức và tâm hồn đẹp và em thấy mình có trong cuộc thi này”, Phụng nói. Nguyên Dũng

Từ buôn làng đến với cuộc thi

Bên lề sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2014 khu vực phía Nam - ảnh 2
H’ăng Nie sinh năm 1992, là con út trong gia đình nông dân có 6 anh chị em ở buôn Niêng, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, ngành sử học gần một năm trước, H’ăng Nie vào TPHCM. Hiện cô là giảng viên dạy kỹ năng giao tiếp, nghệ thuật nói trước đám đông… cho trẻ em. Cô gái khỏe khoắn cao 1,72m này lọt vào: Top 6 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 và đoạt danh hiệu người có thể hình đẹp nhất của cuộc thi này. Trước đó, năm 2010, khi học lớp 12, H’ăng Nie đoạt huy chương vàng môn bóng ném tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk.

Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, H’ăng Nie cho biết đã có những chuẩn bị khá chu đáo về trang phục, trong đó có cả trang phục truyền thống Êđê.

Hai chị em cùng đi thi Hoa hậu

Cặp chị em ruột đến từ Pleiku (Gia Lai) Hoàng Minh Trang và Hoàng Khánh Hòa cùng tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Trang và Hoà cho rằng, dự thi Hoa hậu Việt Nam chính là cơ hội để rèn luyện chính mình, rèn luyện sự tự tin. Trang chia sẻ, cô là chị cả trong gia đình có 5 chị em gái và sẽ tiếp tục động viên các em dự thi vào những năm tới.

Giám khảo Trần Ly Ly bất ngờ nhận hoa chúc mừng sinh nhật
Bên lề sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2014 khu vực phía Nam - ảnh 3 Ảnh: Hồng Vĩnh

Trong lúc giải lao ngắn ngủi, giám khảo Trần Ly Ly bất ngờ nhận được một bó hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng sinh nhật của Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, nhà báo Lê Xuân Sơn.

Trần Ly Ly cho rằng, tới thời điểm này, Ban giám khảo đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa vì đã xuất hiện nhiều người đẹp xứng đáng đăng quang Hoa hậu năm nay.

T.V - Tr.Thịnh

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube: https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá