DMCA.com Protection Status

Hoa hậu Ngọc Hân: Cô gái nào đủ bản lĩnh sẽ tỏa sáng

TP - Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân sẽ cùng với hai người mẫu Việt Nam và các người mẫu Ý trình diễn thời trang Việt tại một bảo tàng lớn ở Roma - nước Ý ngày 17/9 này. Phóng viên chat với hoa hậu để nghe cô chia sẻ về sự kiện cũng như quá trình hoàn thiện bản thân sau 4 năm đăng quang.

Hoa hậu Ngọc Hân: Cô gái nào đủ bản lĩnh sẽ tỏa sáng - ảnh 1 Hoa hậu Ngọc Hân trình diễn trang phục thổ cẩm tại Ý. Ảnh: NVCC
Xem facebook, thấy Hân đang ở Pháp. Cũng một cuộc trình diễn?

Ngày 25/8, tôi cùng đoàn của nhà thiết kế (NTK) Hoàng Hải sang trình diễn thời trang giao lưu văn hóa tại đảo quốc Malta. Ngày 17/9 tới thì phục vụ sự kiện nhân Ngày Văn hóa Việt Nam tại Roma do NTK Minh Hạnh làm trưởng đoàn. Định về rồi lại đi nhưng lại nghĩ tranh thủ thời gian giữa hai cuộc để thăm thú, khám phá. Đó là cơ hội tốt của tuổi trẻ.

Sự kiện thời trang ở Ý có gì thú vị?

Địa điểm rất đẹp - Bảo tàng Museo Di Roma - Palazoo tại trung tâm Roma. Bốn NTK Việt Nam là Minh Hạnh, Lan Hương, Công Khanh và Quang Nhật giới thiệu bộ sưu tập với chất liệu, ý tưởng văn hóa đặc sắc trong từng trang phục. 

Ngoài Ngọc Hân, hai người mẫu sẽ dự sự kiện thời trang Việt Nam ở Bảo tàng Museo Di Roma- Palazzo Braschi ngày 17/9 tới là Phương Liên và Nguyễn Thị Loan (Người đẹp Biển, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010). Bảo tàng nằm ở trung tâm Roma, một trong những bảo tàng nhiều kiệt tác nhất cũng là nơi tổ chức nhiều hoạt động triển lãm, hội họa, thời trang. Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần văn hóa Việt Nam tại Roma, sự kiện thời trang đặc sắc này do đại sứ quán Việt Nam tại Ý, chính quyền thành phố Roma, tập đoàn thời trang Gattinoi phối hợp tổ chức. Khách mời là những nhân vật quan trọng của Roma, các đại sứ, ngoại giao đoàn, các nhân vật trong giới thời trang Roma.

Là một trong số không nhiều người đẹp được dự những sự kiện thời trang lớn ở kinh đô thời trang như Pháp, Ý có gợi mở gì cho Ngọc Hân? 

Những chuyến giao lưu văn hóa, thời trang giúp Hân nhận thức tốt hơn về thời trang và những thứ khác. Không chỉ gu, mà đặc biệt là nhấn mạnh cái tôi cá nhân, bản sắc dân tộc trong những thiết kế khi đem trình diễn ra nước ngoài. 

Vừa rồi đoàn chúng tôi được Tổng thống Malta tiếp đón. Các bạn nữ trong đoàn đều chọn tà áo dài để diện kiến. Bà Tổng thống trầm trồ trước sự đặc sắc trong trang phục truyền thống Việt Nam, vì mỗi chúng tôi chọn một phong cách áo dài khác nhau. Tôi nghĩ đó cũng là một trong những cách thể hiện lòng yêu nước, tự hào với bạn bè thế giới. 

Nhiều người đẹp ngại nói chuyện làm đẹp. Ngày càng tỏa sáng hơn so với hồi mới đăng quang, Hân có ngại chia sẻ bí quyết?  

Không hề. Yếu tố tiên quyết là đến một thời điểm, bạn cảm thấy muốn thay đổi và tự tin vào sự thay đổi đấy, thì khi đó bạn sẽ có một nội lực giúp tự tỏa sáng. Và nội lực đó giúp bạn có con mắt làm đẹp, chọn gu thời trang thật phù hợp.

Những trang phục Hân mặc được nhiều người khen thời gian qua đều do Hân tự lên ý tưởng thiết kế và bạn thân là NTK Hà Duy hỗ trợ. Hân tâm niệm mình là một NTK, hoàn toàn có thể tự làm đẹp hoặc lựa chọn các NTK trong nước. Hân tự hào về điều đó.

Giám đốc một công ty người mẫu trong Nam phát biểu tỏ ý bất ngờ rằng Ngọc Hân từ một cô người mẫu không có gì nổi bật, Nam tiến không thành, bỗng ngày nọ trở thành hoa hậu quốc gia, rồi vơ-đét trên sàn diễn?

Không gì là bỗng dưng cả. Như Hân nhiều lần chia sẻ, Hân tham gia nghề người mẫu năm 13 tuổi và đạt nhiều giải thưởng từ khi còn là học sinh.

Dấn thân vào cái nghề đầy cạm bẫy, đạt thành công từ sớm mà không có chút tai tiếng, nói cách khác là “sạch”- Tôi tin rằng tất cả những điều đó ban giám khảo không bỏ qua. Họ đặt niềm tin ở cô gái trẻ đủ bản lĩnh để trở thành hoa hậu. Và tôi tin bản lĩnh đó sẽ giúp tôi vững bước trên con đường dài.

Như vậy trường hợp của Hân có thể coi là một minh chứng cho thấy, người ta hoàn toàn có thể phấn đấu thành một hoa hậu dù xuất phát điểm không hẳn cao?

Như Hân đã nói, cô gái nào đủ nội lực, bản lĩnh sẽ tỏa sáng, bất kể cô ấy có là hoa hậu hay không.

Sau Hoa hậu Việt Nam 2010, Hân còn quan tâm đến cuộc thi này?

Ngay từ bé, Hân rất yêu thích và thường xuyên theo dõi các kỳ thi Hoa hậu Việt Nam. Cuộc năm nay tổ chức tại Phú Quốc cũng vậy. Chia sẻ thêm, các bạn thí sinh nên đến với cuộc thi này đúng nghĩa một sân chơi cho người trẻ, thể hiện chính con người mình, không cần cố gắng làm “màu”: Những giám khảo tinh tế nhận thấy hết. Tận hưởng cuộc thi đúng như một chuyến đi nghỉ dưỡng, vậy thôi. Nếu bạn đẹp, bạn sẽ tự tỏa sáng.

NTK Minh Hạnh nói Việt Nam giờ khủng hoảng thừa siêu mẫu, quá nhiều người tự nhận siêu mẫu trong khi trên thế giới người ta cũng không dùng từ này nữa. Bạn có thấy mình là siêu mẫu? 

Hân chỉ tự nhận danh xưng đúng nghĩa “người mẫu”. Mà người mẫu hiện không phải công việc của Hân nữa. Mọi người thi thoảng thấy Hân xuất hiện trên sàn diễn, đó đều là những chương trình giao lưu văn hóa có ý nghĩa, hoặc sự kiện thời trang thực sự chuyên nghiệp.

Đúng là mọi người lạm dụng từ “siêu mẫu” quá. Cũng do lỗi truyền thông một phần. Lẽ ra các báo khi đưa tin về ai đó, nên xem xét người mẫu đó đã thực sự đạt danh hiệu siêu mẫu hay chưa. Không chỉ siêu mẫu mà ngay cả danh xưng hoa hậu cũng bị lạm dụng. Điều đó làm độc giả bị loạn, và thấy khủng hoảng các cuộc thi hoa hậu, cũng như các danh xưng đi kèm.

Mời các bạn đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Cuộc thi hoa hậu có lịch sử lâu nhất và uy tín nhất Việt Nam.
Cơ hội có những trải nghiệm thú vị tại Hà Nội, TPHCM, Bạc Liêu và nhất là hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc.

Thể lệ và mẫu đơn đăng ký dự thi nhận tại Tòa soạn báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc Ban đại diện báo Tiền Phong, 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TPHCM hoặc tải từ các địa chỉ http://www.tienphong.vn, http://hoahau.tienphong.vn/. Thời hạn đăng ký đến 15/10/2014.

Hãy tham gia và trực tiếp làm nên một ngày hội sắc đẹp lớn nhất nước. 

BTC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng