Chung khảo khu vực phía Nam:

Ngày đầu tiên 'sôi động và đầy ý nghĩa'

TP - Sau một đêm có mặt tại Bạc Liêu, sáng ngày 4/11, các thí sinh tham gia vòng chung khảo khu vực phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã bắt đầu chương trình chính thức của vòng thi bằng việc tham gia các hoạt động tôn vinh và tri ân lãnh tụ và các anh hùng liệt sĩ, làm công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa tại thành phố Bạc Liêu và các huyện trong tỉnh.

Các thí sinh tại đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới anh hùng. Ảnh: Hồng Vĩnh
Các thí sinh tại đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới anh hùng. Ảnh: Hồng Vĩnh
Sáng 4/11, Ban tổ chức cuộc thi và các thí sinh chung khảo khu vực phía Nam đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và Đài kỷ niệm sự kiện Mậu Thân ở Quảng trường Hùng Vương thành phố Bạc Liêu. Tham gia lễ dâng hương có bà Lê Thị Ái Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo Sở VH, TT& DL.

Các thí sinh mặc áo màu hồng đồng phục của cuộc thi đã lần lượt đứng trang nghiêm trước hai Đài tưởng niệm để nghe về lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của nhân dân Bạc Liêu, những chiến công oanh liệt của các anh hùng, liệt sĩ và bao thế hệ đồng bào, chiến sĩ của mảnh đất phương Nam này.

Các tượng đài được dựng lên uy nghi, trang trọng, vừa có ý nghĩa lịch sử và văn hóa, vừa thể hiện ý Đảng và lòng dân, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu đối với các Anh hùng Liệt sỹ nói chung, các chiến sỹ đã hy sinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân - 1968 nói riêng; đồng thời còn là một “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước cho thế hệ hôm nay và thế hệ mai sau.

Chính vì ý nghĩa tốt đẹp đó, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã đưa các thí sinh đến dâng hương tại hai tượng đài, vừa để tỏ lòng tri ân giúp các bạn trẻ có cái nhìn sâu sắc hơn về ý nghĩ và giá trị của cuộc sống thanh bình của đất nước hôm nay mà các bạn đang được hưởng.

Chiều cùng ngày, 39 thí sinh cùng Ban Tổ chức được tới thăm đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Châu Thới, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu. Đền thờ Bác Hồ tại Bạc Liêu là di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia, được đồng bào và chiến sĩ xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu dựng lên sau khi Bác mất và đã chiến đấu vô cùng anh dũng để bảo vệ toàn vẹn trước nhiều đợt tấn công, càn quét của địch cho đến ngày đất nước thống nhất.

Xã Châu Thới vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng. Tới thăm công trình này, các thí sinh đã được nghe những câu chuyện rất cảm động về lịch sử ngôi đền qua giới thiệu của Ban quản lý di tích và chính từ nhà báo Lê Xuân Sơn – trưởng ban Tổ chức cuộc thi. 

Tiếp sau đó, các thí sinh đã tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tâm (ở phường 8), các thương binh hạng 1/4 Trịnh Thanh Phương (ở phường 1), Nguyễn Văn Để và và cựu Thanh niên xung phong Lê Thanh Phượng ở phường 3 (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Tại đây, các thí sinh đã có dịp trò chuyện và thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách; hiểu hơn về truyền thống cách mạng của quân và dân, giá trị văn hóa, đạo lý nghĩa nhân của chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Cũng trong ngày, các thí sinh đã tham quan các công trình văn hóa nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu như Tượng đài cây đờn kìm (kỷ lục Việt Nam) và Nhà hát Ba Nón Lá nằm ở Khu vực Quảng trường Hùng Vương của TP Bạc Liêu.

Kết thúc một ngày bận rộn với các hoạt động đầy ý nghĩa, các thí sinh bắt đầu công việc luyện tập để chuẩn bị cho đêm chung khảo quan trọng sẽ được truyền hình trực tiếp vào ngày 9/11.

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube: https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá