Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam: Ấn tượng chuyên nghiệp

TP - Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam - người gắn bó nhiều kỳ với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã có cuộc chụp hình các thí sinh tại Vinpear Resort Phú Quốc chiều 23/11.

Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam: Ấn tượng chuyên nghiệp - ảnh 1 Người đẹp thả dáng trong cảnh đẹp buổi chiều Vinpearl Resort Phú Quốc.

Anh chia sẻ với phóng viên: Ấn tượng đầu tiên của tôi khi trở lại với cuộc thi năm nay là cách làm việc của Ban tổ chức có kinh nghiệm và chuyên nghiệp hơn, có những bộ phận giám sát công việc chỉn chu hơn.

Nhan sắc của 38 thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi năm nay có để lại cho anh ấn tượng gì đặc biệt?

Ở mỗi thời điểm, các thí sinh đều có sự khác nhau về ngoại hình do ảnh hưởng từ quan niệm về cái đẹp của xã hội xung quanh, chính vì thế các bạn trang điểm, ăn mặc có sự khác hơn nhưng có một điểm chung không thay đổi đó là các bạn đều rất ung dung, khoan thai thể hiện vẻ yêu kiều của mình để mọi người phải ngưỡng mộ.

Chắc hẳn các thí sinh cũng đã có sự tạo dáng chuyên nghiệp hơn trước ống kính của anh?

Tạo dáng trước ống kính máy ảnh và những hoạt động khác là những bước đầu tiên của các bạn để bước vào con đường trở thành một hoa hậu, nên chắc chắn là đã có những bỡ ngỡ, nhưng đó là nét đáng yêu. Tôi cho rằng hoa hậu không phải là một bông hoa đang nở mà là một bông hoa sắp sửa nở để sau đấy thì lộng lẫy hơn, tỏa hương hơn.

Trong con mắt của anh, quan niệm về một Hoa hậu như thế nào?

Yếu tố đầu tiên mà tôi đề cao đó là cô ấy phải thông minh, không chỉ được thể hiện qua học thức, mà còn là cách cư xử. Ví dụ tôi thích sự kín đáo, quan tâm đến các bạn cùng thi.

Trải qua nhiều lần tác nghiệp tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, chắc hẳn anh cũng nhận thấy sự thay đổi trong nhận thức, quan niệm của mọi người về danh hiệu hoa hậu?

Đúng vậy, nếu chúng ta để ý thì vẻ đẹp của Nguyễn Thị Huyền năm 2004 so với vẻ đẹp của đương kim hoa hậu Đặng Thu Thảo đã thấy khác nhau. Huyền đôn hậu, Thảo thì mong manh. Thảo mong manh nhưng vững và chắc còn Huyền thì vững chắc ngay từ đầu. Vẻ đẹp bên ngoài của một người phụ nữ hiện đại không chỉ là vẻ đẹp của sự đôn hậu mà còn có sự “dấn thân”, hiện đại hơn một chút. Dấn thân ở đây hiểu rõ hơn chính là một người có năng lượng trong các hoạt động thường ngày thì sẽ không bao giờ ù lì mà sẽ truyền cảm hứng, niềm ham muốn sống cho người khác. Người phụ nữ hiện đại ít nhất phải đi cùng xã hội, hoặc dẫn dắt xã hội đi cùng mình để phát triển.

Vẻ đẹp của Phú Quốc và đặc biệt là Vinpearl Resort đã tạo cho anh cảm hứng như thế nào trong việc sáng tạo nên những bức ảnh đẹp của các thí sinh?

Vingroup đã có kinh nghiệm cho những cuộc thi như thế này, công tác quản lý và chăm sóc khách hàng cũng mang tính chuyên nghiệp cao. Khi tác nghiệp tại Vinpearl Land, đập vào mắt tôi là cả một khu rừng và hồ nước còn nguyên hoang sơ. Ngay ở một khu phức hợp đã xây dựng hiện đại vẫn còn những cảnh như thế cho thấy sự tinh tế, giữ gìn thiên nhiên xung quanh, đó là một hành động thông minh.

Cảm ơn anh.

Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam: Ấn tượng chuyên nghiệp - ảnh 2

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube: https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá