Những Hoa hậu, Á hậu bén duyên với truyền hình

TPO - Với sắc đẹp, tài năng và sự duyên dáng của mình, đã có nhiều hoa hậu, á hậu bén duyên với lĩnh vực truyền hình ở các vị trí như biên tập viên, MC truyền hình.

Các Hoa hậu, Á hậu thử sức với lĩnh vực truyền hình, MC.
Các Hoa hậu, Á hậu thử sức với lĩnh vực truyền hình, MC.
Hoa hậu Ngọc Hân

Hoa hậu Việt Nam 2010 là một trong những gương mặt người đẹp xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được yêu mến và ‘đắt show’ nhất trên truyền hình hiện nay.

Những Hoa hậu, Á hậu bén duyên với truyền hình - ảnh 1 Hoa hậu Ngọc Hân gắn bó với chương trình Không gian xanh.

Tính đến nay, Ngọc Hân đã là MC của hàng loạt chương trình như: Phong cách thời trang trên Style TV, Tổ ấm của đài ANTV, chương trình 24h sống xanh, chương trình Không gian xanh trên kênh VTV3; chương trình Khoảnh khắc thường ngày trên VTV1; series chương trình S-Việt Nam trên VTV1. 

Ngoài ra, cô còn được lựa chọn làm MC cho các chương trình truyền hình trực tiếp lớn như chương trình ca nhạc Vào hạ cùng MC Bình Minh, chương trình Ngôi sao thiết kế Việt Nam cùng MC Nguyên Khang... Ngọc Hân cũng thường xuyên được chọn làm MC cho những chương trình từ thiện ý nghĩa như Vầng trăng cổ tích, Những trái tim đồng cảm... Hiện tại, cô cũng đang hợp tác với kênh thời trang của VTV3 để chuẩn bị làm MC cho một chương trình ý nghĩa về áo dài sẽ được phát sóng vào đầu năm sau.

Bên cạnh công việc làm MC trên truyền hình, Ngọc Hân cũng là một gương mặt người đẹp rất được yêu thích và vô cùng đắt show làm MC ở event, hội nghị khách hàng bởi vẻ đẹp dịu dàng, thông minh và cởi mở của mình.

Những Hoa hậu, Á hậu bén duyên với truyền hình - ảnh 2 Ngọc Hân làm MC của 'Ngôi sao thiết kế Việt Nam' bên cạnh Nguyên Khang.
Nói về nghề MC, Ngọc Hân thừa nhận đây sẽ là hướng đi trong tương lai mà cô muốn tập trung phát triển, bên cạnh công việc là một nhà thiết kế thời trang trẻ và các công tác từ thiện, xã hội. Chính vì thế nên Ngọc Hân đã tham gia một khóa đào tạo ngắn về nghề dẫn chương trình để có thể tự tin hơn khi đứng trên các sân khấu lớn.
  

Đánh giá về Ngọc Hân trong vai trò MC, các đồng nghiệp đều cho rằng cô là một người giản dị, làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, duyên dáng khi lên sóng và có gu thời trang thanh lịch.

Á hậu Thụy Vân

Là Hoa khôi của trường đại học Ngoại thương, từ trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Thụy Vân đã là cộng tác viên của đài truyền hình Việt Nam nhờ gương mặt đẹp và vốn tri thức dày dặn của mình.

Sau khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 và giành ngôi Á hậu, cô tiếp tục công việc của mình tại Đài Truyền hình Việt Nam và rất ít tham gia các sự kiện showbiz. Hiện nay, Thụy Vân đang là MC của hai chương trình bản tin Tài chính – Kinh doanhChìa khóa thành công.

Những Hoa hậu, Á hậu bén duyên với truyền hình - ảnh 3 Á hậu Thụy Vân rất được yêu mến với vai trò MC.
Thụy Vân cũng là người đẹp hiếm hoi tham gia làm báo trong mảng chính luận, với thâm niên tham gia bản tin Tài chính Kinh doanh từ trước Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Việc làm MC những chương trình này không chỉ đòi hỏi gương mặt ăn hình, giao tiếp trôi chảy, mà phải có nền tảng tri thức nhất định về lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, điều mà khá ít người đẹp hiện nay đáp ứng được.

Nhận xét về Thụy Vân, nhiều đồng nghiệp đều đánh giá cô không chỉ là một người đẹp, sở hữu gương mặt thuần Việt rất sang trọng khi lên hình mà còn chinh phục khán giả bởi phong thái đài các cùng vốn tri thức thông minh và lối ứng xử duyên dáng.

Á hậu Ngọc Oanh

Khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2000 và giành ngôi Á hậu, Ngọc Oanh đang là sinh viên năm thứ hai của trường đại học sư phạm Hải Phòng. Danh hiệu Á hậu từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2000 đã thay đổi dự định sự nghiệp trở thành cô giáo của cô khi Ngọc Oanh quyết định chuyển hướng sang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí. Nhanh chóng bén duyên với truyền hình, cô đã có 5 năm gắn bó với nghề dẫn chương trình, từng có thời gian cộng tác tại Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Những Hoa hậu, Á hậu bén duyên với truyền hình - ảnh 4 Á hậu Ngọc Oanh trong vai trò MC.
Ngọc Oanh cũng tạo ấn tượng đặc biệt cho giới truyền thông bởi phong cách ăn mặc đơn giản, không cầu kỳ nhưng thanh lịch, quý phái của mình. Chính bởi phong cách thời trang độc đáo cũng như lợi thế ngoại hình đã cho cô những hợp đồng người mẫu quảng cáo cho không ít bộ sưu tập của nhiều hãng thời trang trong nước. Ngọc Oanh cũng từng được chọn là gương mặt đại diện cho kênh truyền hình Style TV.  

Cô từng chia sẻ: “Khi Oanh lên Hà Nội và chạm ngõ với nghề MC, Oanh chỉ có trong đầu một quyết tâm làm việc và rất nhiều những háo hức. Oanh học mọi lúc mọi nơi, ở trường quay với những đồng nghiệp, những bậc đàn anh đi trước, ở nhà với tấm gương, trên màn hình mỗi tối khi xem lại các chương trình của mình và của các bạn khác…”.

Yêu nghề, say nghề, Ngọc Oanh cảm thấy cần có một sự đầu tư nghiêm túc cho công việc nên ngay khi bộ phim “Chàng trai đa cảm” đóng máy, Ngọc Oanh đã tạm gác lại những thành công vừa mới có được để du học Singapore về truyền thông.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Tuy không xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình quốc gia với vai trò MC cho các chương trình nhưng Nguyễn Thị Huyền là một người đẹp gắn bó với công việc báo chí, truyền hình.

Khi giành ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2010, Nguyễn Thị Huyền đang là sinh viên năm nhất của Phân viện báo chí và tuyên truyền. Năm 2005, Nguyễn Thị Huyền bảo lưu kết quả học tập của mình ở Phân viện báo chí và tuyên truyền rồi sang Anh học hệ cử nhân ngành báo chí tại Trường đại học Middlesex, London. Năm 2009, cô tốt nghiệp cử nhân báo chí loại giỏi tại Anh và trở về Việt Nam sinh sống.

Những Hoa hậu, Á hậu bén duyên với truyền hình - ảnh 5 Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền trong vai trò MC của nhiều chương trình.
Từ năm 2009 đến 2011, cô kí hợp đồng và làm việc tại VTV4 - Ban truyền hình đối ngoại - Đài truyền hình Việt Nam. Ở đây cô góp phần xây dựng chương trình từ thiện mang tên Cuộc sống vẫn tươi đẹp dành cho người khuyết tật được phát hàng tuần trên VTV4. Trong thời gian này, cô cũng tham gia làm MC tiếng Việt và tiếng Anh cho nhiều chương trình trong và ngoài nước.

Năm 2011, Nguyễn Thị Huyền chấm dứt hợp đồng làm việc tại VTV4. Từ đó, cô không tham gia công việc làm MC, cũng như không xuất hiện trên báo chí và các phương tiện truyền thông. Cô tập trung kinh doanh và mở công ty truyền thông NTH Communication. Từ năm 2013, cô làm việc tại Viện Nghiên cứu và Truyền thông của Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Hoa hậu Ngô Phương Lan

Hoa hậu thế giới người Việt 2007 không gắn bó với công việc MC chuyên nghiệp nhưng mỗi lần cô xuất hiện trên truyền hình đều để lại ấn tượng đặc biệt và được công chúng vô cùng yêu mến.

Xuất hiện tình cờ trong chương trình ‘Talk Vietnam’ trên kênh VTV4 với vai trò “chữa cháy” cho chương trình trong thời gian MC Huỳnh Thuận về Mỹ. Tuy nhiên, phần trò chuyện của cô cùng các thành viên của ban nhạc làm từ thiện Peter Yarrow trong lần ‘dẫn thay’ đó đã ngay lập tức gây thiện cảm với công chúng bởi vốn tiếng Anh lưu loát do nhiều năm sống ở nước ngoài, sự duyên dáng và thanh lịch trong giao tiếp do có truyền thống là ‘con nhà nòi’ về ngoại giao, chính trị.

Những Hoa hậu, Á hậu bén duyên với truyền hình - ảnh 6 Hoa hậu Ngô Phương Lan trong đêm chung kết Hoa hậu quý bà thế giới 2009 bên cạnh ngôi sao Hollywood Alan Thicke.

Sau lần đầu chạm ngõ này, cô có dẫn thêm một vài số của Talk Vietnam và tiếp tục ghi dấu ấn của mình. Tuy nhiên, sau đó người đẹp đã quyết định không đảm nhận vai trò này nữa. Bởi theo cô chia sẻ thì với một chương trình talkshow, nên để cho MC được tung hứng và trò chuyện một cách thoải mái chứ không nên theo một kịch bản cứng nhắc.

Với khả năng nói tiếng Anh lưu loát và thông minh của mình, Ngô Phương Lan từng được mời dẫn chương trình song ngữ cho rất nhiều event lớn, trang trọng. Tuy nhiên, cô không nhận nhiều lời mời bởi đó không phải là ưu tiên hàng đầu của người đẹp.

Sự xuất hiện của cô trong đêm chung kết Hoa hậu quý bà thế giới 2009 bên cạnh ngôi sao Hollywood Alan Thicke được phát sóng trực tiếp trên kênh Star World và gần 70 đài truyền hình quốc gia trên thế giới; ước tính có khoảng 250 triệu lượt người xem đã thực sự để lại ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế về hình ảnh người con gái Việt không chỉ xinh đẹp, duyên dáng mà còn vô cùng thông minh.

Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh

Hoa hậu thân thiện của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2008 là một trong số những người đẹp lấn sân làm MC thành công. Dương Thùy Linh từng làm MC lâu năm cho kênh truyền hình VTC và đài PTTH Hà Nội. Rất nhiều chương trình truyền hình do Dương Thùy Linh đảm nhiệm vai trò MC thu hút khán giả bởi hình ảnh dịu dàng và cách dẫn thông minh của cô.

Những Hoa hậu, Á hậu bén duyên với truyền hình - ảnh 7 Dương Thùy Linh dẫn chương trình bên Bình Minh.
Hiện tại, khán giả có thể gặp Dương Thùy Linh vào lúc 23h30 mỗi tối Chủ nhật trên kênh VTV3 trong chương trình talkshow thú vị ‘Bí mật của tạo hóa’.

Hoa hậu Jennifer Phạm

Từ một hoa hậu, Jennifer Phạm được biết đến là vợ của nam ca sĩ Quang Dũng. Tuy nhiên, từ sau khi ly hôn đến nay, Jennifer Phạm được biết đến như một MC xinh đẹp và gợi cảm của showbiz.

Những Hoa hậu, Á hậu bén duyên với truyền hình - ảnh 8 Jennifer Phạm dẫn Giọng hát Việt nhí bên MC Thanh Bạch.
Với danh hiệu Hoa hậu châu Á tại Mỹ, Jennifer nhanh chóng được săn đón làm MC song ngữ cho các event sang trọng, các hội nghị khách hàng nhờ tài ăn nói duyên dáng và sự ứng biến khéo léo trên sân khấu. Cô từng làm MC cho cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010, Hoa hậu Trái đất 2010, chương trình Duyên dáng Việt Nam, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 và nhận được nhiều lời khen từ khán giả. 

Gần đây nhất, Jennifer Phạm được lựa chọn cho các chương trình gameshow ‘hot’ trên truyền hình như Chinh phục đỉnh cao, Giọng hát Việt nhí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá