Thí sinh Hoa hậu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

TPO - Sáng nay, 4/11, Ban tổ chức cuộc thi và các thí sinh chung khảo khu vực phía Nam tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và Đài kỷ niệm sự kiện Mậu Thân ở Quảng trường Hùng Vương thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tham gia lễ dâng hương có bà Lê Thị Ái Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu. 

Sáng sớm, lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bạc Liêu cùng Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, các thí sinh Chung khảo khu vực phía Nam dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Sau đó, đoàn đến dâng hương tại Tượng đài sự kiện Mậu Thân 1968. Đây là những “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Thí sinh Hoa hậu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và bà Lê Thị Ái Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đặt tràng hoa và thắp hương tại Tượng đài sự kiện Mậu Thân 1968. Ảnh: Hồng Vĩnh

Chính vì ý nghĩa tốt đẹp đó, Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã đưa các thí sinh đến dâng hương tại Tượng đài sự kiện Mậu Thân, giúp các bạn trẻ có cái nhìn sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử hào hùng của ông cha.

Thay mặt ban tổ chức, Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, và bà Lê Thị Ái Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đặt tràng hoa và thắp hương tại Tượng đài sự kiện Mậu Thân 1968.

Trong không khí trang nghiêm của lễ viếng, đoàn đại biểu và 39 thí sinh có những giây phút lắng lòng nghe nội dung văn bia tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ. Đoàn cũng dành một phút mặc niệm trong không khí trang nghiêm, xúc động.
Thí sinh Hoa hậu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - ảnh 2 Thí sinh dâng hương tại Tượng đài sự kiện Mậu Thân 1968. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Một vị khách đặc biệt xuất hiện trong lễ dâng hương hôm nay là ông Võ An Khánh, 76 tuổi – nhiếp ảnh gia nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu nói riêng và miền Tây nói chung, người đã ghi lại những khoảnh khắc chiến đấu lịch sử của quân dân vùng U Minh.

Hiện tại ở tuổi thất thập, sức khỏe đã rất yếu và đi lại khó khăn, nhưng khi biết tin các thí sinh hoa hậu đến dâng hương tưởng niệm tại tượng đài Mậu Thân, nhiếp ảnh gia Võ An Khánh đã nhờ người đẩy xe lăn tới tác nghiệp, khiến nhiều người xúc động.

> XEM CHÙM ẢNH: Thí sinh thành kính dâng hương tại Tượng đài sự kiện Mâu Thân

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube: https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá